Đàn Guitar Việt Nam Loại Nào Tốt?

14/11/2023 09:14 1.001 lượt xem

Đàn Guitar Việt Nam Loại Nào Tốt? đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều khách hàng khi bắt đầu tìm hiểu đến guitar việt nam. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu đàn guitar Việt Nam nhưng trong bài viết này TYGY xin được giới thiệu đến quý khách hàng các thương hiệu cùng các loại đàn guitar việt nam tốt nhất hiện nay.

 

Đàn Guitar Việt Nam Loại Nào Tốt?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều khách hàng khi bắt đầu tìm hiểu đến guitar việt nam. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu đàn guitar Việt Nam nhưng trong bài viết này TYGY xin được giới thiệu đến quý khách hàng các thương hiệu cùng các bạn các loại đàn guitar việt nam tốt nhất hiện nay.

 

Các Yếu Tố Đánh Giá Một Cây Đàn Guitar Việt Nam Chất Lượng Tốt:

1. Nguồn gốc xuất xứ của cây đàn Việt Nam chất lượng tốt sẽ như thế nào?

Yếu tốt đầu tiên để đánh giá một cây đàn guitar Việt nam đó chính là về nguồn gốc của cây đàn. Các bạn hãy tìm hiểu xem cây đàn Việt Nam đó được sản xuất bởi nghệ nhân nào, người nghệ nhân đó có nối tiếng và có thâm niên làm đàn guitar lâu năm hay không? Vì nếu cây đàn guitar của bạn được sản xuất bởi những nghệ nhân nổi tiếng , làm tại các xưởng đàn nổi tiếng thì khả năng đó là một cây đàn guitar việt nam chất lượng tốt rất cao. Vì những người nghệ nhân nổi tiếng có thâm niên trong việc làm đàn thì họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm đàn guitar, ngược lại những cây đàn guitar kém chất lượng, thương hiệu không  nổi tiếng, thường được gia công kém tại các xưởng đàn nhỏ lẻ, những cây đàn này thường có giá rẻ để đánh vào tâm lý người mua hàng , nhưng khi sử dụng thì chất lượng cây đàn rất kém khiến việc học của khách hàng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng nên chọn những nơi uy tín để chọn mua sản phẩm đàn gutar Việt Nam, thì khả năng quý khách hàng sẽ yên tâm hơn khi chọn được một cây guitar tốt tại đây. Với các cửa hàng uy tín thì họ sẽ phải tuyển chọn những cây đàn chất lượng trước khi bày bán. Nên những cây đàn guitar Việt Nam không đạt chất lượng sẽ không được bày bán tại đây. Và TYGY music với nhiều năm kình doanh các dòng đàn guitar Việt Nam của các thương hiệu nổi tiếng như : Everest, Ba Đờn, Thuận guitar... TYGY tin chắc quý khách hàng sẽ chọn được một cây đàn Việt Nam chất lượng tốt khi đến với TYGY

2. Đánh giá trực tiếp cây đàn guitar việt nam tốt qua cảm quan:

Một cây đàn Việt Nam chất lượng tốt , khách hàng có thể đánh giá trực quan qua mắt nhìn. Nếu một cây đàn tốt quý khách hàng có thể nhìn được chi tiết gia công của cây đàn như thế nào để đánh giá. Cây đàn việt nam tốt các chi tiết gia công sẽ được các nghệ nhân làm tỉ mỉ cẩn thận từ các đường chỉ đàn , rất cầu kì , kĩ lưỡng, ngược lại cây đàn việt nam chưa tốt thì quý khách có thể nhận ra ngay được những chi tiết đàn chưa được chỉnh chu , đôi khi chúng ta cũng sẽ nhận thấy những lỗi nhỏ về gỗ trên đàn. Đây là dấu hiệu của một cây đàn chưa tốt. 

Về phần gỗ làm đàn guitar việt nam , đây cũng là yếu tố khách hàng có thể nhìn nhận thấy được. Với cây đàn Việt Nam tốt gỗ làm được sẽ được tuyển chọn kĩ càng từ nhiều năm, gỗ làm đàn phải đủ tuổi mới cho ra chất lượng của một cây đàn tốt. Đối với những cây đàn VN chất lượng chưa tốt thì các loại gỗ làm đàn thường được sử dụng các loại gỗ rẻ tiền, kém chất lượng , cách nhận biết các loại gỗ rẻ này quý khách có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường vì trên gỗ thường có những điểm lỗi .

3. Âm thanh của một cây đàn guitar Việt Nam tốt sẽ như thế nào?

Yếu tố cuối cùng TYGY muốn gửi đến các bạn để đánh giá một cây đàn tốt TYGY muốn gửi đến các bạn đó chính là về âm thanh của cây đàn, đây cũng là yếu tốt quan trọng nhất để đánh giá một cây đàn guitar Việt Nam tốt. Đối với một cây đàn Việt Nam tốt âm thanh của cây đàn sẽ rất rõ ràng giữa các dây, tiếng đàn phải có sự hòa quyện giữa các dây đàn. Tất nhiên , cũng phụ thuộc vào loại gỗ làm đàn và mỗi loại gỗ có có đặc tính âm thanh riêng nhưng tổng quan lại một cây đàn Việt Nam tốt sẽ phải có sự hài hòa về âm thanh.

 

Giới Thiệu Một Vài Loại Đàn Guitar Việt Nam Chất Lượng Tốt:

1. Guitar Everest - Dòng Guitar Việt Nam Xuất Khẩu:

Guitar Everest là dòng sản phẩm guitar Việt Nam đã được đánh giá rất cao trong nhiều năm qua bới các guitarist nổi tiếng như Minh Mon, Hiển râu.. đây là dòng sản phẩm guitar Việt Nam được áp dụng các công nghệ của các thương hiệu nổi tiếng như Taylor, Martin vào cây đàn. Cây đàn cũng được chế tác bới các nghệ nhân nổi tiếng nhất tại Việt Nam, trải qua các giai đoạn cầu kĩ , cây đàn guitar Everest được xuất xưởng với chất lượng tốt nhất. Guitar Everest cũng là dòng đàn được TYGY trực tiếp giám sát và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Nên những cây đàn được kiểm định , kiểm tra rất kĩ trước khi đến tay khách hàng. Nếu quý khách muốn tìm một cây đàn guitar việt nam tốt, thì thương hiệu Everest sẽ không làm quý vị thất vọng. Một vài model guitar Everest bán chạy nhất thị trường Việt Nam quý khách có thể tham khảo các model :E60AC, E60LMT, E1000LMT, E500LMT,E100, E300AC..

Video giới thiệu mẫu đàn E300AC :

Link tham khảo chi tiết sản phẩm : Xem thêm

2. Guitar thương hiệu Ba Đờn :

Thương hiệu Ba Đờn là một thương hiệu quá nổi tiếng của Việt Nam, đây là xưởng đàn lâu đời nhất của Việt Nam nên các thợ tại xưởng đàn Ba đờn có kinh nghiệm rất cao trong việc làm đàn. Các cây đàn tại xưởng Ba đờn thường có chất lượng tốt, các model guitar Ba đờn cũng có nhiều phân khúc từ rẻ đến trung bình cao, đáp ứng được các nhu cầu của mọi quý khách hàng. Có thể nhắc đến một số model bán chạy của nhà Ba đờn như : Ba đờn T70, Ba đờn J150, Ba đờn T350, Ba đờn T700....

Video giới thiệu mẫu đàn Ba đờn T700 :

Link tham khảo sản phẩm: Xem thêm

3.Thương hiệu Guitar Thuận:

Thương hiệu Thuận guitar cũng là một thương hiệu được đánh giá rất cao trong những năm gần đây, các sản phẩm của đàn của Thuận Guitar cũng có chất lượng rất tốt . Thuận Guitar hướng đến các sản phẩm trung và cao cấp với các model bắt đầu từ mức giá 3tr5 trở lên đến vài chục triệu. Nghệ nhân của Thuận guitar đa phần là các kĩ sữ từ nhà máy guitar Ayer tách ra làm , nên các sản phẩm của Thuận được đánh giá cao về mặt công nghệ cũng như chất lượng cây đàn. Một số model bán chạy của Thuận phải kể đến như : Thuận AT-03, Thuận AT-02, Thuận -04LMT , Thuận 02-CX....

Video giới thiệu mẫu đàn Thuận AT-04LMT:

Link tham khảo sản phẩm : Xem thêm

Như vậy, qua bài viết trên TYGY đã giới thiệu đến quý khách cách nhận biết được một cây đàn guitar việt nam tốt sẽ như thế nào, đồng thời cũng giới thiệu đến quý khách một vài mẫu đàn guitar việt nam tốt của các thương hiệu nổi tiếng như :Everrest, Ba đờn, Thuận guitar. Nếu quý khách đang muốn tìm một cây đàn Việt Nam tốt hay vẫn còn khó khăn trong việc đánh giá một cây đàn việt nam tốt hãy liên hệ với TYGY music, TYGY sẽ hỗ trợ và đồng hành cũng quý khách.

 

 

Tags
Bài viết liên quan
 • Đàn Piano Cho Trẻ Em Tốt Nhất Thị Trường

 • Điều Gì Đem Lại Cho Bạn Khi Sở Hữu Apollo KP 88

 • Đàn piano cho bé dưới 10 tuổi nên chọn mẫu nào phù hợp ?

 • Mua Đàn Piano Ở Đâu? Bí Quyết Chọn Mua Đàn Piano Chất Lượng

 • Những lợi ích vàng dành cho người học, chơi piano!

 • Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Đàn Apollo Đúng Cách

 • Tổng Hợp Mức Giá Piano Cơ, Điện Mới Nhất 2024

 • Hướng dẫn chọn mua MIDI Controller cho người mới bắt đầu

 • Top Các Thương Hiệu Midi Controller Phổ biến

 • Apollo DP 160 - Thiết kế trang nhã tính năng hiện đại

 • Đàn piano điện cho người mới học

 • Top 3 Midi Controller Cho Người Mới Bắt Đầu