• Tự Học Đàn Guitar | 3 Điệu Palm Guitar Đơn Giản Mà Hay Nhất

  27/11/2017 21:50

  Palm vốn là kĩ thuật của Cajon nhưng được áp dụng vào finger style. Khi Palm người chơi dùng cạnh dưới của bàn tay (đoạn gần cổ tay) để đập vào thùng đàn, tạo nên những tiếng “bộp” nhấn vào phách mạnh. Kĩ thuật này vừa để tạo nhịp điệu cho bài hát vừa tạo ra hiệu ứng không gian, kết hợp rất hiệu quả với giai điệu của nhiều bài hát. Chú ý khi đập vào thùng nên cẩn thận không để tay chạm dây E trầm.

 • 4 cách giúp bạn bảo vệ đàn Guitar của mình luôn tốt

  11/10/2017 16:41

  Guitar - một người bạn của những người yêu âm nhạc, hay những cô cậu sinh viên. Việc sở hữu và chơi guitar là chưa đủ, ta còn phải biết bảo quản, chăm sóc “người bạn” này thật tốt. Đừng để cây guitar của bạn bám đầy bụi hay đại loại là như vậy. Vì điều đó thật sự không tốt đối với một người yêu âm nhạc và một người yêu thích âm thanh của guitar.

 • Cách Đọc Tab Guitar Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

  05/10/2017 14:10

  Thời còn đi học mỗi lần tới giờ học nhạc là tôi rất sợ phần đọc nốt nhạc và cho đến bây giờ khi nhìn lại mấy con lăng quăng thẳng hàng đó tôi vẫn không hiểu gì cả. Nòng nọc có thể là cách ưu việt nhất để viết nhạc nhưng không phải ai cũng dễ dàng tiếp thu được và càng khó hơn khi bạn nhìn bản nhạc và đánh guitar.

 • 3 Bài guitar Solo Fingerstyle đơn giản cho người mới tập

  05/10/2017 10:40

  Guitar solo fingerstyle là một lĩnh vực rất thú vị khi chơi đàn guitar, và đương nhiên, cũng là một trường phái rất khó để có thể “Master” bởi sự đa dạng và phức tạp về kỹ thuật của nó. Chính vì thế mà những người tự tập chơi guitar, hay những người mới tập Solo fingerstyle đa số đều rất háo hức lúc mới tập, nhưng lại dễ nản chí và dần dần từ bỏ giấc mơ fingerstyle của mình.

 • Chọn đàn Ukulele Soprano hay Concert cho người mới bắt đầu?

  27/09/2017 16:39

  Đàn Ukulele là một nhạc cụ trông hình thức bên ngoài khá giống với đàn guitar, nhưng âm thanh của nhạc cụ này lại khá sôi động và vui nhộn. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ nhất là các em thiếu nhi rất thích học và chơi loại nhạc cụ này. Để giúp những người mới chơi có thể lựa chọn được một cây đàn Ukulele phù hợp, TYGY Music xin chia sẻ một số thông tin hữu ích, đặc biệt là cho những bạn đã và đang quan tâm đến việc nên mua đàn Ukulele Soprano hay Concert?

 • 5 Bước cơ bản để học đàn Ukulele nhanh và hiệu quả

  27/09/2017 16:08

  Giống như nhiều người học nhạc cụ khác, chắc hẳn ai lựa chọn và quyết định học Ukulele cũng mong muốn có được kết quả trong thời gian ngắn nhất. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, có cả chủ quan lẫn khách quan, kể cả ở những người có năng khiếu và không có năng khiếu. Qua bài viết này, TYGY Music sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian dài giảng dạy và chơi đàn Ukulele, hy vọng sẽ giúp bạn rút ngắn được quá trình chinh phục nhạc cụ bộ dây vô cùng nhỏ nhắn, đáng yêu này.

 • Tự Học Đàn Guitar | Luyện Ngón Căn Bản (cách học guitar cho người mới bắt đầu)

  26/09/2017 11:56

  Luyện Ngón Đàn Guitar là cách đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất giúp trình độ chơi guitar của bạn tiến bộ nhanh chóng. Bài giảng được đúc kết từ hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy của Guitarist Hoàng Hiếu Kenshin sẽ giúp ích cho quá trình học guitar của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

 • 90% Mọi Người Tự Học Đàn Guitar Thất Bại Chỉ Vì 1 Lý Do Đơn Giản …

  22/09/2017 15:15

  Học Đàn Guitar ở thời đại bây giờ không hề khó, thậm chí là rất dễ dàng bởi các phương tiện truyền thông Internet giúp bạn tiếp cận được nguồn kiến thức, bài học đàn mọi nơi mọi lúc hết sức đơn giản. Mỗi khi các bạn có thắc mắc cần giải đáp thì các giảng viên guitar, cộng đồng guitar, những người chơi đàn giỏi cũng có rất nhiều và luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn nhiệt tình. Điều kiện học tập thuận lợi là vậy nhưng thực tế lại có một nghịch lý đáng buồn là 90% mọi người tự học đàn guitar đều thất bại, chán nản bỏ đàn chỉ sau chưa đầy một tháng luyện tập.

 • Có nên lựa chọn đàn guitar made in Việt Nam ???

  22/09/2017 10:45

  Giống như các sản phẩm hàng hóa khác, đàn guitar Việt Nam cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Và nếu là một người chơi đàn, bạn nên hiểu được những điều này để có thể dễ dàng hơn trong việc học và chơi đàn guitar. Qua bài viết này, TYGY Music sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các ưu, nhược điểm để từ đó bạn có thể lựa chọn được một cây đàn guitar Việt ưng ý nhất trong tầm tiền của mình.

 • Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát | Cách Chơi Điệu Tango Đơn Giản Mà Hay Nhất

  21/09/2017 16:47

  Bài học điệu đệm guitar Tango nằm trong series "video hướng dẫn tự học đàn guitar đệm hát" được Guitarist Hoàng Hiếu Kenshin đúc kết từ hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy guitar của bản thân sẽ giúp các bạn học guitar hiệu quả & nhanh nhất.

 • Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát | Cách Chơi Điệu Chachacha Đơn Giản Mà Hay Nhất

  21/09/2017 16:44

  Bài học điệu đệm guitar Chachacha nằm trong series "video hướng dẫn tự học đàn guitar đệm hát" được Guitarist Hoàng Hiếu Kenshin đúc kết từ hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy guitar của bản thân sẽ giúp các bạn học guitar hiệu quả & nhanh nhất.

GỬI TIN NHẮN CHO TYGY