• Giá các loại dây đàn guitar Acoustic phổ biến trên thị trường? Cách phân biệt chính hãng?

  20/04/2018 17:05

  Bạn là người mới làm quen và bắt đầu tập chơi đàn guitar acoustic? Qua bài viết này, TYGY Music xin chia sẻ một số thông tin về các loại dây đàn guitar dành cho thể loại Acoustic phổ biến trên thị trường để bạn có thể dễ dàng chọn được loại dây đàn phù hợp với điều kiện của mình nhé...

 • NG Guitar | Tiêu Chuẩn Châu Âu - Chất Lượng Thế Giới

  21/03/2018 10:58

  Thương hiệu guitar NG đặt dấu ấn trong lòng khách hàng bởi những sản phẩm guitar cao cấp, theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhưng lại có mức giá vô cùng phù hợp cho những tín đồ đam mê guitar.

 • Everest Guitar - Đàn Việt Nam Đẳng Cấp Thế Giới

  06/03/2018 14:51

  Một cây đàn Everest Guitar là một điều gì đó mà bạn... không bao giờ có thể diễn tả được hết bằng lời, không chỉ bởi Sound Tiếng mà còn là bởi Độ Tinh Tế đến hoàn hảo toát ra từ cây đàn. Sự Hoàn Thiện ở mức cao nhất là điều mà Nghệ Nhân dành tặng cho những tâm hồn trót lỡ đam mê guitar, một cây đàn có thể làm rung động mọi giác quan của bạn đến tận cùng của xúc cảm.

 • Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát | Giáo Trình Guitar Đệm Hát Toàn Tập

  18/12/2017 14:51

  Giáo Trình Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát Toàn Tập được đúc kết từ hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy của Guitarist Hoàng Hiếu Kenshin sẽ giúp cho tốc độ học guitar của bạn tiến bộ nhanh không ngờ đấy. Nào chúng ta hãy cùng TYGY Music bắt đầu luôn nhé...

 • 10 Hợp Âm Guitar Đệm Hát Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu

  12/09/2017 09:38

  Bạn mới tập chơi guitar và chưa hiểu rõ Hợp âm là gì? Các Hợp âm nào thường được sử dụng khi chơi guitar?... Qua bài viết này, TYGY Music sẽ cùng bạn làm rõ các thắc mắc trên nhé.

 • Tự Học Đàn Guitar | 3 Điệu Palm Guitar Đơn Giản Mà Hay Nhất

  27/11/2017 21:50

  Palm vốn là kĩ thuật của Cajon nhưng được áp dụng vào finger style. Khi Palm người chơi dùng cạnh dưới của bàn tay (đoạn gần cổ tay) để đập vào thùng đàn, tạo nên những tiếng “bộp” nhấn vào phách mạnh. Kĩ thuật này vừa để tạo nhịp điệu cho bài hát vừa tạo ra hiệu ứng không gian, kết hợp rất hiệu quả với giai điệu của nhiều bài hát. Chú ý khi đập vào thùng nên cẩn thận không để tay chạm dây E trầm.

 • 4 cách giúp bạn bảo vệ đàn Guitar của mình luôn tốt

  11/10/2017 16:41

  Guitar - một người bạn của những người yêu âm nhạc, hay những cô cậu sinh viên. Việc sở hữu và chơi guitar là chưa đủ, ta còn phải biết bảo quản, chăm sóc “người bạn” này thật tốt. Đừng để cây guitar của bạn bám đầy bụi hay đại loại là như vậy. Vì điều đó thật sự không tốt đối với một người yêu âm nhạc và một người yêu thích âm thanh của guitar.

 • Cách Đọc Tab Guitar Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

  05/10/2017 14:10

  Thời còn đi học mỗi lần tới giờ học nhạc là tôi rất sợ phần đọc nốt nhạc và cho đến bây giờ khi nhìn lại mấy con lăng quăng thẳng hàng đó tôi vẫn không hiểu gì cả. Nòng nọc có thể là cách ưu việt nhất để viết nhạc nhưng không phải ai cũng dễ dàng tiếp thu được và càng khó hơn khi bạn nhìn bản nhạc và đánh guitar.

 • 3 Bài guitar Solo Fingerstyle đơn giản cho người mới tập

  05/10/2017 10:40

  Guitar solo fingerstyle là một lĩnh vực rất thú vị khi chơi đàn guitar, và đương nhiên, cũng là một trường phái rất khó để có thể “Master” bởi sự đa dạng và phức tạp về kỹ thuật của nó. Chính vì thế mà những người tự tập chơi guitar, hay những người mới tập Solo fingerstyle đa số đều rất háo hức lúc mới tập, nhưng lại dễ nản chí và dần dần từ bỏ giấc mơ fingerstyle của mình.

 • Chọn đàn Ukulele Soprano hay Concert cho người mới bắt đầu?

  27/09/2017 16:39

  Đàn Ukulele là một nhạc cụ trông hình thức bên ngoài khá giống với đàn guitar, nhưng âm thanh của nhạc cụ này lại khá sôi động và vui nhộn. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ nhất là các em thiếu nhi rất thích học và chơi loại nhạc cụ này. Để giúp những người mới chơi có thể lựa chọn được một cây đàn Ukulele phù hợp, TYGY Music xin chia sẻ một số thông tin hữu ích, đặc biệt là cho những bạn đã và đang quan tâm đến việc nên mua đàn Ukulele Soprano hay Concert?

 • 5 Bước cơ bản để học đàn Ukulele nhanh và hiệu quả

  27/09/2017 16:08

  Giống như nhiều người học nhạc cụ khác, chắc hẳn ai lựa chọn và quyết định học Ukulele cũng mong muốn có được kết quả trong thời gian ngắn nhất. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, có cả chủ quan lẫn khách quan, kể cả ở những người có năng khiếu và không có năng khiếu. Qua bài viết này, TYGY Music sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian dài giảng dạy và chơi đàn Ukulele, hy vọng sẽ giúp bạn rút ngắn được quá trình chinh phục nhạc cụ bộ dây vô cùng nhỏ nhắn, đáng yêu này.

GỬI TIN NHẮN CHO TYGY