Thông tin chi tiết

Đàn tứ Việt Nam. Nước Việt Nam ta luôn tự hào là nước có một kho tàng nhạc cụ dân tộc cổ truyền hết sức đa dạng và phong phú, hình thành trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Mỗi nhạc cụ lại có những nét đặc sắc và tính chất riêng mang đậm phong cách và lối sống của người dân Việt. Một trong những nhạc cụ góp phần vào sự phong phú và độc đáo của kho tàng đó là chiếc đàn tứ Việt Nam.

Loại đàn này có bốn dây nên người ta gọi là đàn tứ. Tuy nhiên đàn còn có tên gọi khác như đàn đoản vì cần đàn ngắn hơn đàn nguyệt. Đàn tứ có 2 loại là đàn tứ thùng  và đàn tứ tròn. Hôm nay, cửa hàng nhạc cụ A&C chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cây đàn tứ thùng chất lượng.

Đàn Tứ Thùng giá rẻ là nhạc cụ dây gảy có cấu tạo gần giống với đàn tứ đáy và gắn bốn dây, nhưng cây đàn này có thân sau cong phồng, trục lên dây được làm bằng gỗ mang một phong cách cổ truyền. Các dây đàn được chỉnh căng trên hàng phím nên thích hợp để sử dụng ngón vê. Đàn tứ giá rẻ có chiều cao 87cm, bề ngang 27cm và dày 8cm. Mặt đàn bằng gỗ ngô đồng màu nâu nhạt. Trên mặt đàn có bộ phận móc dây được gọi là ngựa đàn. Lưng, hông, khóa đàn được làm bằng gỗ hồng đào với màu gỗ tự nhiên. Cần đàn được gắn 20 phím làm bằng gỗ cúng và to bản. Đầu đàn có 4 trục mắc dây, mỗi bên 2 trục. Lược đàn bằng xương bò và đàn được cẩn họa tiết hoa văn trang trí rất đẹp và bắt mắt.

Đọc thêm

Sản phẩm tương tự Đàn Tứ Nhạc Cụ Dân Tộc

  Phụ kiện phù hợp

  Bình luận và đánh giá về Đàn Tứ Nhạc Cụ Dân Tộc

  0.0
  5
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  1
  0 đánh giá