3 Bài guitar Solo Fingerstyle đơn giản cho người mới tập

05/10/2017 10:40 29.391 lượt xem

Guitar solo fingerstyle là một lĩnh vực rất thú vị khi chơi đàn guitar, và đương nhiên, cũng là một trường phái rất khó để có thể “Master” bởi sự đa dạng và phức tạp về kỹ thuật của nó. Chính vì thế mà những người tự tập chơi guitar, hay những người mới tập Solo fingerstyle đa số đều rất háo hức lúc mới tập, nhưng lại dễ nản chí và dần dần từ bỏ giấc mơ fingerstyle của mình.

Nguyên nhân chủ yếu đó là do các bạn không biết tập guitar solo fingerstyle nên bắt đầu từ đâu, mà chỉ học theo cảm hứng. Những bạn mới tập chơi thường nhảy vào tập ngay những bài solo fingerstyle khó và “thần thánh”, không lượng được sức mình, dẫn tới việc dễ nản rồi bỏ luôn không tập guitar solo nữa.

Guitar solo fingerstyle

Do đó, khi bắt đầu tập guitar solo fingerstyle, các bạn nên tìm hiểu kỹ những kỹ thuật căn bản cần có của guitar solo fingerstyle. Luyện tập kỹ lưỡng những kỹ thuật căn bản đó sẽ khiến cho ngón tay của các bạn trở nên độc lập và linh hoạt hơn rất nhiều, từ đó mới có thể bắt đầu chơi solo những bài khó được.

>> Xem thêm Luyện Ngón Căn Bản (cách học guitar cho người mới bắt đầu)

3 Bài Guitar Solo Fingerstyle Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Tập Chơi

3 bài solo dưới đây sẽ giúp cho các bạn mới tập chơi cũng có thể chơi được một bài Solo hoàn chỉnh, đồng thời luyện những kỹ thuật căn bản cùng với ngón tay của mình.

1. Kiss the rain – Yiruma:

Kiss the rain của Yiruma chắc hẳn là một trong những bản nhạc không lời bất hủ nhất mọi thời đại, không chỉ đối với nước Nhật, mà còn thịnh hành đối với Việt Nam chúng ta nữa. Trên thế giới đã có rất nhiều bản cover guitar solo fingerstyle bài nhạc này, có cả những cái tên đình đám kể cả Sungha Jung. Đây là một bài solo guitar với giai điệu lãng mạn, nhịp điệu không quá nhanh, và nhất là kỹ thuật cũng không quá phức tạp cho những bạn mới tập guitar solo fingerstyle.

Download tab Kiss The Rain – Yiruma

2. River flows in you – Yiruma:

Bài hát với cái tên tiếng Việt (không chính thức, chỉ được nhiều người dịch ra) là “Sóng ngầm” – một cái tên nhiều ý nghĩa và cũng là một cái tên đẹp, vì khi nghe bài hát này, chúng ta không chỉ nghe những giai điệu tuyệt vời của nó, mà còn vẽ ra cho mình một thế giới hoàn toàn theo trí tưởng tượng…

River flows in you có phần nào đó khó hơn so với Kiss the rain, nhưng đây cũng là một trong những bài guitar solo fingerstyle không quá khó cho người mới tập. Đặc biệt bài này còn có đoạn điệp khúc đi nốt rất hay, tốt cho các bạn nào đang tập chạy nốt từ thấp lên cao.

Một bài nhạc hay, lại còn thích hợp cho người mới tập, quá cảm xúc phải không các bạn? Xách đàn lên và tập thôi...

Download tab River Flows In You – Yiruma

3. Romance:

Ai đã từng chơi đàn guitar, có ý luyện guitar solo thì thế nào cũng biết bài Jeux interdits (còn gọi là Romance). Có lẽ nhiều người nghĩ rằng đây là bài nhạc không lời soạn riêng cho guitar chứ không biết rằng đó là ca khúc với lyrics bằng những thứ tiếng khác nhau. Ngay ai là tác giả của nhạc phẩm này vẫn còn tranh cãi cho dù tác phẩm được phổ biến khắp nơi.

Romance chắc hẳn cũng là một trong những bài nhạc guitar của mọi thời đại, làm “xiêu lòng” biết bao nhiêu cô gái. Theo truyền thuyết kể lại rằng nếu bạn cầm cây đàn guitar và đàn bài Romance cho người mình yêu, thì cô ấy sẽ… nghe thấy tiếng đàn của bạn. Đùa tí thôi chứ cho dù thế nào đi nữa, thì đối với những người mới tập chơi guitar solo fingerstyle, đây là một bài cực kỳ đơn giản, có thể dùng để luyện tập ngón tay và các bạn có thể thuần thục bài solo này trong thời gian rất ngắn đấy.

Hy vọng với 3 bài Guitar solo fingerstyle đơn giản ở trên, các bạn mới tập chơi solo sẽ có thể chơi được những bài nhạc đầu tiên trên con đường tập luyện của mình. Chúc các bạn thành công !!!

>> Xem thêm Tìm hiểu các kĩ thuật guitar nâng cao được Paddy sử dụng trong  bài Sun Flower

Giới thiệu lớp học đàn guitar đệm hát hà nội hải phòng tp.hcm

Hoàng Nguyễn (Theo Guitar Station)

Tags
Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar Bình Phước Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lâm Đồng Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Dịch Vụ Sửa Chữa Đàn Guitar Tại Hải Phòng

 • Tuyển Dụng Nhân Viên Thương Mại Điện Tử

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Tiền Giang Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Yên Bái Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • [Gợi ý] Top 1 địa chỉ dạy học đàn guitar Cầu Giấy uy tín nhất thành phố Hà Nội

 • Top 1 Shop Đàn Guitar TP HCM Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hoà Bình Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Nghệ An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học