TYGY MUSIC - NƠI HỘI TỤ TINH HOA ĐÀN NGHỆ NHÂN VIỆT

14/07/2018 12:39 5.690 lượt xem

Trong vài năm trở lại đây, đàn guitar Việt dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường và có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng với những thương hiệu lớn nhập khẩu khác. Độ hoàn thiện (Finish) và Sự đồng đều trong khâu chế tác, sản xuất đã được cải thiện một cách đáng kể. Các lỗi về xử lý gỗ, sơn, về mặt phím đàn và cần... cũng đã được các nhà sản xuất đặc biệt lưu tâm. Các dòng đàn Custom Việt xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên thị trường với rất nhiều thương hiệu khác nhau...

Có những cây guitar Việt Custom có giá tới cả ngàn USD, nhưng cũng có những cây có giá vài triệu đồng mặc cho các thông số của đàn có thể khiến cho người mua khó mà phân biệt được sự khác nhau của chúng. Vậy yếu tố nào quyết định đến sự khác biệt giữa các dòng đàn custom của rất nhiều nhà sản xuất đàn Việt Nam hiện nay.

 • Với kinh nghiệm gần 10 năm phân phối và làm việc với hầu hết các nghệ nhân làm đàn nổi tiếng - các nhà sản xuất lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng: Khi bạn đi đặt đàn, mua đàn cũng giống như việc khi bạn đi mua hoặc đi đóng cho mình 1 bộ veston vậy. Điều quan trọng số 1 là người thợ may đó là ai? Tỷ lệ thương mại hóa trong sản xuất của họ là bao nhiêu %, quy mô sản xuất của họ ở mức nào? Cái mà hầu hết các cửa hàng đàn hiện nay đều rót vào tai người nghe là “gỗ nguyên miếng” và “Handmade” thì % “Handmade’’ thực sự của nó là bao nhiêu %? Trong cả trăm nghệ nhân đó, thực sự có rất ít người đã khảng định được tên tuổi và còn tiếp tục gắn bó được với nghề.

 • Để so sánh giữa 2 cây đàn Việt custom thì cách tốt nhất là bạn nên chơi thử cả 2 cây đàn, đó là cách tốt nhất để bạn thấy được sự khác biệt cho dù các thông số khác về cấu hình của đàn có thể giống nhau đến 90%.

Chụp hình cùng Nghệ nhân Lê Thiên Ân TYGY Music thăm và làm việc với xưởng sản xuất guitar của nghệ nhân Lê Thiên Ân

Chụp hình cùng nghệ nhân Ba Đờn

TYGY Music thăm và làm việc với xưởng sản xuất đàn của nghệ nhân Ba Đờn

 • Một yếu tố quan trọng nữa như chúng tôi đã đề cập ở trên đó là tỷ lệ công nghiệp trong sản xuất (đưa máy móc vào khâu sản xuất thay thế cho cách làm truyền thống), yếu tố này tác động đến quy mô sản xuất – năng suất và có ảnh hưởng đến mức giá thành sản phẩm. Chúng tôi đã làm việc với nhiều nghệ nhân, họ vẫn bảo lưu cách làm truyền thống “handmade” và họ khảng định 1 tháng với 10 người thợ họ chỉ làm được không quá 50 cây guitar custom các loại. Mặc dù khi đã có tiền họ cũng không muốn đưa máy móc tham gia sâu vào chu trình sản xuất và tất nhiên họ có những cây guitar custom handmade đúng nghĩa và khác biệt nhiều so với cách thức sản xuất công nghiệp.

Với bề dầy kinh nghiệm cũng như Uy tín - Trách nhiệm của mình, TYGY MUSIC đã hợp tác với hầu hết các thương hiệu đàn Việt lớn như: Guitar Thuận, Guitar Everest, Guitar Ân, Guitar Trần, Guitar Badon, Ngọc Thức, VietGuitar-VG…, và là nơi duy nhất tại Hà Nội phân phối các dòng đàn Việt từ phổ thông đến Custom tuyển chọn và cao cấp. Tất cả các dòng Guitar Việt tại TYGY đều được tuyển chọn kĩ càng khi lên kệ tới tay khách hàng theo tiêu chuẩn và những yêu cầu khắt khe nhất. Tại TYGY Music, bạn có cơ hội trải nghiệm - so sánh các dòng guitar custom của các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Biên tập bởi TYGY Music

Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar TP HCM Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hoà Bình Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Bình Phước Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lâm Đồng Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Điện Biên Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • [Gợi ý] Top 1 địa chỉ dạy học đàn guitar Cầu Giấy uy tín nhất thành phố Hà Nội

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Thanh Hoá Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Thông Báo Lịch Nghỉ Tết

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Dịch Vụ Sửa Chữa Đàn Guitar Tại Hải Phòng

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lào Cai Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học