Học Guitar Đệm Hát Dễ Dàng Với Lộ Trình 4 Bước Không Thể Đơn Giản Hơn

22/10/2018 10:56 34.577 lượt xem

Bạn mê mẩn những anh chàng trông rất bụi với cây đàn guitar trên tay và tự hỏi làm thế nào để mình trông cũng chất như vậy? Tìm hiểu qua mạng, bạn lạc lối bởi một rừng kiến thức khiến bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Biết bao nhiêu câu hỏi trong đầu học đàn guitar có khó không? Nên học thầy hay tự học đàn guitar, hay học guitar thì phải bắt đầu từ đâu?...

Hiểu được điều đó, TYGY MUSIC sẽ hướng dẫn bạn học guitar đệm hát với lộ trình đơn giản mà khoa học sau. Với lộ trình này, bạn sẽ biết những thứ mà người mới học guitar đệm hát cần chuẩn bị và cần biết, để từ đó có thể hình dung và học guitar đệm hát một cách nhanh tiến bộ nhất.

Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu? Đệm hát guitar là sự kết hợp giữa đàn và hát. Gồm có kĩ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), kĩ thuật tay phải (rải hoặc quạt chả) và hát. Như vậy thì tổng cộng những bước chúng ta cần phải học đó là:

 1. Bấm hợp âm (tay trái)

 2. Rải điệu, quạt điệu (tay phải)

 3. Chuyển hợp âm (tay trái, tay phải)

 4. Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát)

Vậy là bạn đã hiểu để có thể chơi được guitar đệm hát cần phải trải qua những bước nào rồi phải không? Nhưng trước khi đi vào 4 bước trên chúng ta cần có một bước gọi là bước “Làm quen”. Bước này gồm có những điều gần như bắt buộc phải biết để tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho bạn để bạn cân nhắc xem liệu có nên đầu tư không?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ các bước làm quen rồi thì bạn có thể bước vào tập đàn rồi đấy...

1. Bấm hợp âm (tay trái) – Bắt đầu từ tuần 1:

Khi bạn tập chơi guitar đệm hát, bạn không cần phải biết những kĩ năng điêu luyện như khi chơi solo. Tất cả việc bạn cần làm chỉ là bấm một tổ hợp nốt, gọi là hợp âm. Một bài hát đơn giản nhiều khi chỉ cần có 3 hợp âm là có thể chơi được rồi. Thế nên bước đầu tiên, hãy luyện bấm hợp âm liên tục và thật nhuần nhuyễn nhé.

Bài học:

2. Học điệu, học nhịp (tay phải) – Bắt đầu từ tuần 2:

Ở bước này các bạn sẽ được học cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản. Do đó việc có người hướng dẫn trực tiếp sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều cho các bạn.

Bài học:

3. Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học – Bắt đầu từ tuần 5:

Sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn 2 bước Bấm hợp âm và Học nhịp điệu rồi thì ở bước này, chúng ta sẽ học cách để kết hợp giữa tay trái và tay phải, đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với chuyển hợp âm.

Bài học:

4. Tự đàn tự hát – Bắt đầu từ tuần thứ 7:

Khi bạn đã tự chuyển hợp âm và có thể đệm được một bài hoàn chỉnh thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành được 90% tiến độ của giáo trình “Tự học guitar đệm hát trong 10 tuần rồi đấy! Hãy cố lên, chỉ còn 1 bước nữa – tự đàn tự hát, là bạn đã có thể xách đàn đi và chinh phục các em gái mưa mà chưa dám thổ lộ trước đây... Nhưng trước khi xách đàn đi chinh phục các em gái mưa, hãy xem kĩ Bài học xương máu cua gái bằng guitar cho các bạn trẻ để không xẩy ra những điều đáng tiếc... như anh bạn Guitar tán gái bá đạoGuitar tán gái bá đạoGuitar tán gái bá đạo này nhé.

Trên đây là lộ trình 4 bước không thể đơn giản hơn trong giáo trình học guitar đệm hát 10 tuần của TYGY MUSIC, và cũng là lời giải đáp cho câu hỏi “Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu?”. Nếu đã biết được nên bắt đầu từ đâu thì còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào học đàn guitar đệm hát đi nào...

Giới thiệu lớp học đàn guitar đệm hát hà nội hải phòng tp.hcm

Biên tập bởi Phong Vũ 

Tags
Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar Đồng Nai Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Tiền Giang Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar TP HCM Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Nghệ An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lào Cai Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Thái Nguyên Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hoà Bình Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lâm Đồng Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Yên Bái Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Thanh Hoá Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học