Học đàn Guitar cực dễ với 10 bí kíp không phải ai cũng biết sau

23/05/2017 17:12 11.576 lượt xem

Có bao giờ bạn tự hỏi mình tại sao luyện tập mãi mà cũng không chơi được bản nhạc nào ra hồn không? Hoặc bạn quá thất vọng và chỉ muốn đập đàn đi vì luyện mãi mà cũng chẳng tiến bộ được mấy... Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp như trên thì 10 bí kíp học đàn guitar đơn giản nhưng hiệu quả sau sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn rất nhiều.

BÍ KÍP 1 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: KHÔNG NGỪNG LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP

Đây có vẻ như là điều mà ai cũng biết, nhưng luyện tập thế nào mới là tốt? Chia nhỏ thời gian và luyện tập xuyên suốt cả ngày? Không! Hãy luyện tập với cường độ thời gian lớn (2-3 tiếng trở lên) và luyện tập không ngừng nghỉ (chỉ nên có những khoảng nghỉ ngắn độ 30 giây-1 phút) để tăng độ dai sức cho tay của bạn. Khi bạn có thể chơi liên tục trong 2 tiếng, thì 1 câu chạy ngón tốc độ cao chẳng là gì so với bạn nữa.

BÍ KÍP 2 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: LÀU LÀU LÝ THUYẾT

Hop am

Nhiều người chơi guitar, đặc biệt guitar hiện đại thời nay dựa quá nhiều vào tab và các dụng cụ hỗ trợ khác như Youtube, thư viện hợp âm mà bỏ quên đi lý thuyết. Không chỉ lý thuyết về guitar mà cả lý thuyết âm nhạc nói chung (nhạc lý, ký xướng âm) cũng rất rất quan trọng, đặc biệt sau này khi bạn chơi chuyên nghiệp. Hãy bỏ thêm thời gian để học lý thuyết, điều này rất tốt cho bạn sau này.

BÍ KÍP 3 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: KỸ THUẬT NHUẦN NHUYỄN

Luyện kỹ thuật là điều khỏi phải bàn cãi. Hammer on, pull off, bend, slide, sweep, shred, slide… tất cả đều là những kĩ thuật cần thiết cho một guitarist chuyên nghiệp. Hãy luyện kỹ thuật hàng ngày, và chỉ nên tập trung 1 kĩ thuật trong 1 buổi tập. Đừng quá tập trung vào 1 kĩ thuật mà bỏ bê các kĩ thuật khác.

BÍ KÍP 4 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: CHẠY GAM VÀ THANG ÂM

Rất nhiều người chơi không thích chạy gam hay thang âm mà thích đánh những câu lick hay riff nổi tiếng hơn. Đó là một quan niệm sai lầm. Gam hay thang âm không chỉ giúp bạn nhớ được những nốt cần đánh khi solo, những hợp âm cần dùng khi đệm, mà nó còn giúp bạn tạo được cảm giác trên cần đàn. Với những câu chạy ngón tốc độ cao, chạy gam sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn rất nhiều. Hãy chạy từ những Gam đơn giản như trưởng, thứ, ngoài ra thì bạn có thể chạy thêm những thang âm khác như ngũ cung hay thang âm dân ca.

Thang am

BÍ KÍP 5 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: LUÔN SỬ DỤNG METRONOME KHI TẬP

Metronome khiến nhiều người khó chịu với tiếng tíc tắc đều đều của nó, đặc biệt ở tốc độ cao. Thế nhưng metronome lại là một trong những vật dụng hữu ích nhất trong tập luyện. Metronome không chỉ cho bạn biết bạn chơi đúng tốc độ và tiết tấu hay không, nó còn tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ của bạn. Nếu bạn đã quen với việc chơi với metronome, thì sau này khi đánh band bạn sẽ không gặp vất vả làm quen với nhịp trống nữa.

Metronome

BÍ KÍP 6 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: HIỂU MÌNH THÍCH GÌ NHẤT

Điều này nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng nhiều người chơi bị ôm đồm quá nhiều thứ cho mình. Họ luyện tập quá nhiều kĩ thuật, quá nhiều thể loại cùng một lúc và mong sẽ đạt được thành tựu ở tất cả. Bạn không thể ăn quá nhiều khi bạn chỉ có 1 cái dạ dày nhỏ bé được. Bạn phải tự biết chọn cho mình thể loại mình thích (nhạc hiện đại, nhạc cổ điển, đệm hát…) và tập trung vào đó nhiều hơn các thể loại khác. Điều này cũng giúp bạn mua đồ cho mình tốt hơn và sử dụng hợp lý tài chính của mình hơn.

BÍ KÍP 7 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: CÓ MỘT AI ĐÓ ĐỂ ĐẶT MỤC TIÊU

Guitar-Poshman-MinhMon

Bạn cũng nên có một ai đó để đặt mục tiêu cho chính mình. Không cần là một người nổi tiếng, đó có thể là thầy của bạn, hoặc anh học cùng lớp đàn vốn chơi đàn rất siêu, hay một ai đó giỏi guitar mà bạn biết. Có thể mục tiêu đó hơi xa vời (trong trường hợp đó là những người rất nổi tiếng) nhưng ai đánh thuế ước mơ chứ? Có một mục tiêu sẽ khiến bạn hăng say luyện tập hơn, và tạo cảm hứng cho bạn trong luyện tập nữa.

BÍ KÍP 8 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: ĐỪNG SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHỔNG LỒ

Rất nhiều bạn khi gặp những người chơi tốt hơn hẳn đã cảm thấy tự ti và không muốn tiếp tục luyện tập nữa, thậm chí muốn “đập đàn”. Đừng như vậy! Hãy để họ trở thành nguồn cảm hứng và động viên cho bạn để tiếp bước trên con đường luyện tập của mình.

BƯỚC 9 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: ĐỪNG SỢ THỂ HIỆN MÌNH

Cảm xúc bất tận với đàn guitar

Có nhiều bạn khá sợ sai khi chơi đàn, đặc biệt khi chơi với band nhạc nên thường tránh hoặc từ chối tham gia. Đây là một quan niệm sai lầm. Bạn có sai thì bạn mới có đúng. Hãy thể hiện mình một cách tự tin, hãy cho họ thấy bạn không tồi chút nào. Ngoài ra, đừng nên chỉ chăm chú đánh nốt, hãy thể hiện cảm xúc của bạn khi chơi, đặc biệt là trên sân khấu.

BƯỚC 10 | HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ: KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC

Never Give Up

Nếu bạn tự nghi ngờ bản thân vì bất kì lý do gì thì cũng đừng bỏ cuộc. Bạn sẽ chơi tốt hơn nếu bạn bỏ thời gian, công sức và sử dụng 10 bước này. Nếu thực sự bạn không thích chơi guitar, có thể bạn không hợp với nhạc cụ này. Hãy thử tìm một nhạc cụ khác xem sao? Và đừng quên, giọng hát của bạn cũng là một nhạc cụ đấy. Chúc bạn luôn vui và đàn hát thật nhiều nhé!!!

Giới thiệu lớp học đàn guitar đệm hát hà nội hải phòng tp.hcm

Biên tập bởi Đen Vâu

Tags
Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hoà Bình Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Điện Biên Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Bình Phước Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Tuyển Dụng Nhân Viên Thương Mại Điện Tử

 • Top 1 Dịch Vụ Sửa Chữa Đàn Guitar Tại Hải Phòng

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Nghệ An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Yên Bái Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lâm Đồng Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • [Gợi ý] Top 1 địa chỉ dạy học đàn guitar Cầu Giấy uy tín nhất thành phố Hà Nội

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Tiền Giang Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học