Chọn đàn Ukulele Soprano hay Concert cho người mới bắt đầu?

27/09/2017 16:39 18.892 lượt xem

Đàn Ukulele là một nhạc cụ trông hình thức bên ngoài khá giống với đàn guitar, nhưng âm thanh của nhạc cụ này lại khá sôi động và vui nhộn. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ nhất là các em thiếu nhi rất thích học và chơi loại nhạc cụ này. Để giúp những người mới chơi có thể lựa chọn được một cây đàn Ukulele phù hợp, TYGY Music xin chia sẻ một số thông tin hữu ích, đặc biệt là cho những bạn đang phân vân giữa việc chọn mua đàn Ukulele Soprano hay Concert nhé?

Thông thường, các hãng sản xuất nhạc cụ sẽ dựa vào kích thước của các cây đàn Ukulele mà phân đàn thành các loại khác nhau, Soprano và Concert là 2 trong 4 loại đàn Ukulele. Tùy vào đặc điểm cơ thể của từng người và sự thoải mái trong khi chơi mà người học cũng như người chơi sẽ lựa chọn một cây đàn phù hợp cho riêng mình. Trước tiên để có thể cân nhắc đưa ra sự lựa chọn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của 2 loại đàn Ukulele này nhé.

guitar online giá rẻ 1 Đàn Ukulele Soprano:

Những cây đàn Ukulele có kích thước chiều dài từ phần đầu đàn đến cuối thùng đàn khoảng 53 cm sẽ được xếp vào nhóm này. Với kích thước như vậy, nên các phím đàn của Soprano thường nằm gần nhau và khá thích hợp cho những người có bàn tay nhỏ. Hầu hết những cây đàn Soprano được làm bằng gỗ ép nên chất lượng âm thanh ở mức vừa phải, thích hợp cho người mới học hoặc mới chơi. 

guitar online giá rẻ 1 Đàn Ukulele Concert:

Những cây đàn Ukulele thuộc nhóm này sẽ có chiều dài khoảng 58 cm, tuy chênh lệch không quá nhiều so với Ukulele Soprano nhưng Concert cũng có nhiều điểm khác biệt. 

Các phím đàn của nhóm này thường nằm cách xa nhau hơn, do đó đối với những người có bàn tay to thì đây sẽ là loại Ukulele khá phù hợp. Ngoài ra, đàn Ukulele Concert thường được sản xuất bằng loại gỗ nguyên tấm, chính vì vậy mà âm thanh của loại đàn này thường nghe ấm, đầy đặn và vang hơn so với Soprano.

Đàn Ukulele giá rẻ, chất lượng tốt

guitar online giá rẻ 1 Nên chọn loại Ukulele nào Soprano hay Concert?

Với kinh nghiệm của những người đã từng học và chơi Ukulele thì với những người mới học nên chọn mua Ukulele Soprano, bởi đây là loại đàn Ukulele có kích thước nhỏ nhất, nhưng lại rất dễ chơi và dễ sử dụng. Thêm vào đó, loại đàn này mang những đặc trưng của cây đàn Ukulele truyền thống. Âm thanh của đàn Soprano nghe khá trong và cao nên cũng sẽ giúp người mới có tinh thần cho việc học tập. Nếu là người mới bắt đầu tiếp xúc và học chơi Ukulele thì Soprano sẽ là một lựa chọn phù hợp, song nếu như khổ bàn tay của bạn quá lớn thì bạn có thể chọn đàn Ukulele Concert để học chơi.

Đàn Ukulele giá rẻ, chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Nhưng vấn đề chọn lựa loại đàn Ukulele nào cũng không phải là vấn đề quá quan trọng, vấn đề mà người học nên quan tâm ở đây là lựa chọn được một địa điểm có uy tín để chọn mua được một cây đàn ukulele đảm bảo chất lượng. Bởi mặc dù kích thước của Ukulele phù hợp với khổ tay của bạn nhưng các yêu cầu cơ bản như âm thanh, action.... không đáp ứng được thì quá trình học và chơi đàn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thêm nữa bạn cũng không nên bỏ qua đó là chuẩn bị lên dây cót tinh thần cho bản thân, học chơi một nhạc cụ, tức là bạn đang học một môn nghệ thuật. Do vậy, bạn sẽ phải học khá nhiều những kiến thức cần thiết. Nếu như bạn không chuẩn bị tinh thần trước, cũng như không có được sự đam mê thực sự thì sẽ rất khó có thể làm chủ được cây đàn ukulele.

>>> Tham khảo Các mẫu Ukulele Hot nhất thị trường hiện nay.

Biên tập bởi TYGY Music

 

Tags
Bài viết liên quan
 • Tri Ân Khủng - Mừng Đại Lễ

 • Bộ Sưu Tập Guitar Hot Nhất Năm 2020 Với Giá Cực Mềm

 • Shop Guitar Tân Bình, Nhà Phân Phối Guitar Chính Hãng Lớn Nhất TPHCM

 • Stagg Guitar - Bộ Sưu Tập Hè 2019

 • Bật Mí Cửa Hàng Nhạc Cụ Cầu Giấy Chất Lượng Uy Tín Chính Hãng

 • Top 3 Cây Đàn Guitar Đáng Mua Nhất Trong Tầm Giá 2tr Năm 2020

 • Mùa dịch Corona mua đàn guitar ở đâu, học đàn guitar thế nào cho thuận tiện và an toàn?

 • Đàn Ukulele Đồng Giá 600k

 • Những Điểm Nhấn Khác Biệt Của Phiên Bản Đàn Guitar Morrison 2019

 • TYGY Tuyển Dụng Việc Làm Tại Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng

 • 5 Tiêu Chí Đánh Giá Một Shop Nhạc Cụ Uy Tín

 • Lễ Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện Giữa Yamaha Và TYGY Music