Mua đàn Ukulele cần lưu ý những điều gì?

26/05/2017 13:17 7.445 lượt xem

Bạn đang có ý định mua đàn Ukulele để tìm hiểu và chơi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu vì trên thị trường có quá nhiều loại và giá cả cũng khác nhau một trời một vực. Đừng lo lắng quá, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài điều mà bạn cần lưu ý trước khi mua.

1.  KÍCH CỠ ĐÀN UKULELE:

Kích cỡ đàn Ukulele

Đàn Ukulele có 4 kích cỡ chính: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Soprano Ukulele là loại  phổ biến nhất với kích cỡ khoảng 51 cm thích hợp với hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi, nó cũng là điển hình nhất cho dòng nhạc Ukulele “đúng chất”.

Lớn hơn một chút là Concert Ukulele 58 cm. Thùng đàn to hơn và cần dài hơn, khe hở giữa các phím đàn cũng nhiều hơn, do đó Concert Ukulele dễ cầm chơi hơn. Concert cũng giống như Soprano là loại cổ điển và đặc trưng cho dòng đàn Ukulele.

Gần đây một loại Ukulele cũng đang rất phổ biến là Tenor 66 cm, âm thanh của nó trầm hơn 2 loại Ukulele trên và giống như đàn Guitar Classic. Hầu hết người chơi Ukulele chuyên nghiệp đều chọn Tenor Ukulele.

Lớn nhất trong 4 loại Ukulele là Baritone với kích cỡ đạt đến 76cm. Loại này khi chơi sẽ cho ra giai điệu sâu lắng, trầm ấm và âm thanh của nó thậm chí còn hơn cả Guitar Classic. Đây là loại Ukulele ít phổ biến nhất, vì phần nhiều người chơi chọn Ukulele là do kích thước của nó nhỏ gọn, dễ mang theo.

2.  CÁC LOẠI GỖ LÀM ĐÀN UKULELE:

Gỗ làm đàn Ukulele

Có rất nhiều loại gỗ để làm đàn Ukulele như: Gỗ Koa, gỗ Hồng Đào, gỗ Mango, Tuyết tùng…

Gỗ Koa là loại gỗ đến từ Hawaii, do đó hầu hết Ukulele sản xuất tại Hawaii đều làm từ gỗ Koa. Gỗ Koa có thớ gỗ đẹp, vân sọc rõ ràng, thẳng tắp và cho ra âm thanh rất ấm được sử dụng cho những cây Ukulele khá đắt tiền.

Ukulele tầm trung thường được làm từ gỗ Hồng Đào, so với gỗ Koa thì âm thanh từ loại gỗ này nghe không trầm ấm bằng nhưng nó vẫn là một loại gỗ tốt trong danh sách gỗ làm Ukulele. Bên cạnh gỗ Koa và gỗ Hồng Đào, còn một loại được gọi là gỗ Vân Sam, là loại phổ biến nhất. Gỗ Vân Sam được sử dụng làm đàn Ukulele giá rẻ thích hợp với túi tiền của các bạn sinh viên mới học đàn Ukulele.

3.  CÁC THƯƠNG HIỆU UKULELE UY TÍN:

Những thương hiệu sản xuất Ukulele uy tín có thể kể đến là Lanikai,Kala, Rothenburg, Taloha…

Lanikai – là thương hiệu được biết tới có nhiều mẫu đàn Ukulele dành cho trẻ em và người bắt đầu chơi. Và đây cũng là thương hiệu có giá khá vừa tầm dành cho người chơi.

Ukulele Lanikai

Kala  đây là một thương hiệu của Mỹ. Kala không đơn giản chỉ sản xuất một loại đàn ukulele, mà có rất nhiều mẫu mã đẹp và chất lượng tốt dành cho các bạn chơi đàn ukulele. Chính vì thế, bạn có thể mua đàn ở bất cứ nơi nào. Dòng đàn Ukulele Kala đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu chơi đàn. Được thiết kế bằng gỗ truyền thống sẽ cho bạn chất tiếng âm thanh trong sáng và vang hơn. Cộng thêm chất lượng khá tốt và giá cả phải chăng, Kala ghi điểm tốt với người chơi và các chuyên gia trong nghề.

Đàn Ukulele Kala

Rothenburg, Taloha với âm thanh vang, sáng cũng không phải là lựa chọn tồi với tầm giá dưới 1 triệu cho bạn.

Biên tập bởi An Mi

Tags
Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lâm Đồng Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • [Gợi ý] Top 1 địa chỉ dạy học đàn guitar Cầu Giấy uy tín nhất thành phố Hà Nội

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Thanh Hoá Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Tiền Giang Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Dịch Vụ Sửa Chữa Đàn Guitar Tại Hải Phòng

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Nghệ An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lào Cai Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Thông Báo Lịch Nghỉ Tết

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Điện Biên Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Tuyển Dụng Nhân Viên Thương Mại Điện Tử