Học Guitar Solo hiệu quả với 5 bước cơ bản sau

24/05/2017 15:21 32.023 lượt xem

Các bạn đang muốn học Guitar Solo nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, TYGY Music hy vọng rằng với 5 bước cơ bản sau việc học guitar solo sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho các bạn đấy. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1. Hiểu những lý thuyết cơ bản về nhạc lí:

Nếu bạn là người mới bắt đầu học guitar thì bạn có thể không cần quan tâm quá nhiều đến những kiến thức chuyên sâu. Nhưng nếu bạn đang có ý định học guitar solo thì những kiến thức cơ bản về nhạc lí, âm giai là những điều tối thiểu bạn cần phải nắm vững. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu sâu về gam và hợp âm. Hãy áp dụng chúng vào những bài tập ngón hàng ngày. Càng chắc chắn về kĩ thuật chơi guitar bạn càng dễ dàng chuyển đoạn.

2. Đệm nhạc thuần thục bài hát bạn đã nghe:

Không thể nói đây là bước quyết định trình độ chơi guitar solo của bạn nhưng nó cũng đóng góp tới 50% cơ hội, 50% còn lại là nằm ở bước bắt đầu khi bạn có thể nghe ra giai điệu và thể hiện nó bằng chiếc guitar của mình. Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng hãy cứ tập luyện đều đặn mỗi ngày và bạn sẽ thấy nó không hề khó như đã nghĩ. Cách tốt nhất để bạn luyện tập là hãy rủ thêm bạn bè mình tham gia, một người lead, một người đệm, chỉ đơn giản là lead theo giai điệu sẵn có của bài hát mà không cần thêm sự biến tấu nào.

3. Cố gắng học và luyện tập các kĩ thuật để lead:

Bạn có thể tìm và học hỏi các kĩ thuật lead này thông qua mạng internet. Nguồn tài liệu này vô cùng phong phú với các clip hướng dẫn cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

4. Thử nghiệm và trải nghiệm:

Hãy bắt đầu với những bài hát đơn giản. Đơn giản như bạn hãy kết hợp bass với đúng phách chính của giai điệu. Hoặc sao bạn không thử chơi theo những phong cách khác nhau, không phải lúc nào cũng cần chơi đúng tông giọng của ca sĩ đâu. Tuy nhiên hãy nhớ rằng việc quan trọng nhất là bạn phải chọn cho mình được một hợp âm chuẩn và phù hợp nhất để chơi.

5. Hãy tập tành viết tab:

Cách đọc Tab cơ bản

Muốn chuyển soạn solo không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều kĩ năng đọc tab cũng như viết tab. Không muốn thừa nhận nhưng các bạn trẻ ngày nay dường như quá lệ thuộc vào tab, họ chơi rất phụ thuộc theo kiểu chỉ thế nào chơi như thế. Điều này sẽ tạo ra những rào cản tâm lí nhất định khiến bạn thường nhanh có suy nghĩ muốn bỏ cuộc. Và nếu bạn có đam mê và mục đích học guitar solo một cách rõ ràng, hãy cố gắng tập làm quen với tab, đọc hiểu và viết chúng ra, kĩ năng của bạn sẽ lên một tầm mới.

 Tham Khảo Hướng Dẫn Guitar Solo - Đếm Ngày Xa Em (Nguyên Jenda) - by Hoàng Hiếu Kenshin:

Biên tập bởi Hà Duy

Tags
Bài viết liên quan
 • Tri Ân Khủng - Mừng Đại Lễ

 • TYGY MUSIC - Nhà Phân Phối Ủy Quyền Duy Nhất Thương Hiệu Rosen Guitar

 • TYGY Dành Tặng 99 Voucher Trị Giá 199K Cho Khách Hàng Stagg

 • Top 3 Cây Đàn Guitar Đáng Mua Nhất Trong Tầm Giá 2tr Năm 2019

 • Stagg Music Thương Hiệu Châu Âu - Xứng Tầm Đẳng Cấp

 • 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Đàn Guitar Rosen Thật Hay Fake?

 • Những Điểm Nhấn Khác Biệt Của Phiên Bản Đàn Guitar Morrison 2019

 • Shop Guitar Tân Bình, Nhà Phân Phối Guitar Chính Hãng Lớn Nhất TPHCM

 • Shop đàn guitar uy tín chất lượng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội

 • Hè 2019 - TYGY Tặng Bạn Áo Phông Guitar Cá Tính

 • Stagg Guitar - Bộ Sưu Tập Hè 2019

 • Sửa Đàn, Thay Dây, Chỉnh Cong Cần, Hạ Action, Vệ Sinh Guitar ... Hoàn Toàn Miễn Phí