Có nên lựa chọn đàn guitar made in Việt Nam ???

22/09/2017 10:45 17.042 lượt xem

Giống như các sản phẩm hàng hóa khác, đàn guitar Việt Nam cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Và nếu là một người chơi đàn, bạn nên hiểu được những điều này để có thể dễ dàng hơn trong việc học và chơi đàn guitar. Qua bài viết này, TYGY Music sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các ưu, nhược điểm để từ đó bạn có thể lựa chọn được một cây đàn guitar Việt ưng ý nhất trong tầm tiền của mình.

morrison guitar Lịch sử của đàn guitar Việt Nam: 

Năm 1932 là thời điểm đánh dấu sự xuất hiện của cây đàn guitar đầu tiên ở Việt Nam, cây đàn này được chế tác bởi cụ Xuân Lan người làng Đào Xá, Hà Nội. Và cũng kể từ thời điểm đó, đàn guitar bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, không chỉ trong đời sống mà còn trong chiến trận. Nhờ đặc tính dễ chơi, dễ học với thiết kế gọn nhẹ, đàn guitar nhanh chóng trở thành một loại nhạc cụ quen thuộc với mọi người, đặc biệt là các chiến sĩ trên tiền tuyến.

Đàn guitar việt nam chất lượng

Khi hòa bình được lập lại, đàn guitar được đưa vào giảng dạy trong môi trường giáo dục và trở thành một môn học chính thức. Đây cũng là một cơ hội để người yêu nhạc được học chơi đàn guitar có bài bản từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy mà Việt Nam có rất nhiều nhạc sỹ nổi tiếng với những tác phẩm sống mãi với thời gian.

Hiện nay, việc sử dụng đàn guitar đã trở nên phổ biến, không chỉ là trong trường học mà nhạc cụ này còn xuất hiện trong các quán bar, sân khấu, phòng trà hoặc vỉa hè. Theo thời gian cùng với sự kế thừa và phát triển, đàn guitar của Việt Nam cũng có những cải tiến vượt bậc trong thiết kế để có được những sản phẩm tiện ích nhất dành cho người sử dụng.

morrison guitar Ưu điểm của đàn guitar Việt Nam:

Là dòng đàn của Việt Nam, do chính các nghệ nhân trong nước chế tác. Vì vậy, cũng dễ hiểu là những cây đàn guitar Việt thường mang đậm tính dân tộc, do đó cũng trở nên gần gũi và thân thiện hơn với người dùng.

Ngoài ra, trải qua bao năm xuất hiện và phát triển, những cây đàn guitar Việt Nam đã đạt được chất lượng âm thanh khá ổn định. Đặc biệt hơn cả, một cây đàn Việt Nam sẽ không bị đắt tiền thương hiệu đó chính là lý do mà có khá đông người dùng lựa chọn sử dụng và ưa thích.

morrison guitar Nhược điểm của đàn guitar Việt Nam:

Dù được đánh giá khá cao về thiết kế và chất lượng âm thanh nhưng những cây đàn guitar Việt Nam vẫn sở hữu những nhược điểm của mình. Đó chính là vấn đề tuổi thọ của cây đàn mà nguyên nhân chính xuất phát từ chất liệu gỗ cùng công nghệ xử lý chất liệu gỗ chưa cao.

Thông thường mỗi loại đàn guitar đều có những tiêu chuẩn riêng về chất liệu gỗ, thậm chí mỗi cây đàn guitar của các thương hiệu nổi tiếng như Gibson, Yamaha, Epiphone... được phân phối ra thị trường thường phải trải qua rất nhiều tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt. Ngược lại, với đàn guitar Việt Nam, hiện nay đều chưa có tiêu chuẩn cụ thể nào mà hầu hết các xưởng sản xuất guitar đều được mở ra theo hình thức tự phát từ các thợ thủ công địa phương. Hơn nữa, Việt Nam cũng chưa có các cánh rừng chuyên biệt trồng các loại gỗ để sản xuất đàn mà chỉ được chọn lọc một cách tương đối, bởi vậy mà chất lượng đàn sẽ bị phụ thuộc vào chất lượng đợt gỗ tốt hay kém.

Về tuổi thọ thì những cây đàn guitar gỗ ép của Việt Nam thường kém hơn đàn guitar của các tên tuổi nước ngoài. Điều này được lý giải là do công nghệ xử lý gỗ sử dụng trong sản xuất đàn guitar của Việt Nam chưa thật tốt như công nghệ xử lý gỗ của nước ngoài. Vì vậy mà chỉ qua vài năm sử dụng, chất gỗ cũng như âm thanh của đàn sẽ bị thay đổi, xuống cấp nhanh hơn.

Tuy nhiên, giờ đây bạn cũng không cần phải quá băn khoăn khi chọn một cây đàn guitar Việt, vì TYGY MUSIC đã mất đến hơn 5 năm làm việc trực tiếp với rất nhiều nghệ nhân làm đàn hàng đầu tại Việt Nam cũng như các xưởng sản xuất guitar lớn trong nước để đem đến cho bạn những mẫu đàn guitar Việt Nam giải quyết được tất cả các hạn chế trên. Có thể nói, tại thời điểm này TYGY MUSIC là nơi hội tụ của tinh hoa đàn Việt, địa chỉ uy tín cung cấp tất cả những thương hiệu đàn Việt đình đám nhất thị trường như Everest, Ayers, Thuận, Ba Đờn, Seven, Ngọc Thức, Lê Thiên Ân…

Đàn guitar Việt Nam chất lượng, giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường

Biên tập bởi TYGY Music

Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar Bình Phước Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Nghệ An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar TP HCM Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lào Cai Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Thông Báo Lịch Nghỉ Tết

 • [Gợi ý] Top 1 địa chỉ dạy học đàn guitar Cầu Giấy uy tín nhất thành phố Hà Nội

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Tiền Giang Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Điện Biên Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lâm Đồng Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hoà Bình Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học