5 Dấu Hiệu Nhận Biết Đàn Guitar Rosen Thật Hay Fake?

25/04/2019 10:27 33.993 lượt xem

Thời gian gần đây, guitar Rosen đã trở thành một thương hiệu guitar khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là Model G11BK, với cấu hình mặt gỗ thông nguyên tấm (Solid Top) âm thanh và action được đánh giá là nổi bật trong phân khúc giá dưới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các mẫu Rosen khác nhau có chất lượng không đồng đều. TYGY Music đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía khách hàng về việc tại sao giá Rosen G11 lại khác nhau nhiều đến thế? Hãng Rosen có những mã nào? Làm thế nào để phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái kém chất lượng. Qua bài viết này, TYGY sẽ giúp các bạn dễ dàng phân biệt được Rosen thật và Rosen fake chỉ với 5 chi tiết đơn giản sau...

Rosen thật vs Rosen fake

Điểm thứ 1 - Ngựa đàn: Ngựa đàn Rosen G11 chính hãng được làm từ chất liệu HPL (một loại chất liệu nhập khẩu từ Châu Âu) chứ không phải gỗ. Đặc tính cơ bản của chất liệu này là nó khá trơn, nhẵn. Khi đưa ngón tay vuốt nhẹ, bạn dễ dàng cảm nhận được độ mịn và trơn của chất liệu này.

Ngoài ra, trên ngựa đàn này có một chi tiết khá nhỏ mà nhà sản xuất đã cố tình thiết kế để tạo nét thẩm mỹ và cũng là một điểm khác biệt so với ngựa đàn của các hãng khác đó chính là 1 đường cong (go line) hình cánh cung dọc theo ngựa đàn 

Phân biệt guitar Rosen thật và giả

Điểm thứ 2 - Gỗ bên trong thùng đàn: Gỗ bên trong thùng đàn của Rosen chính hãng được làm từ gỗ Sapele, đặc điểm của loại gỗ này là màu gỗ tương đối đỏ. Một số loại Rosen nhái có gỗ phía trong thùng màu trắng bạch trên thị trường hiện nay thì đó là gỗ Linden, một loại gỗ rẻ tiền nhất để làm đàn.

Phân biệt guitar Rosen thật và giả

Điểm thứ 3 - Cần đàn: Cần đàn Rosen chính hãng khá nhẵn, trơn và mịn. Bạn có thể cảm nhận bằng cách dùng lòng bàn tay vuốt nhẹ từ trên xuống dưới để thấy rằng nó gần như không có một vết gợn hoặc các lỗ dỗ nhỏ như các cây đàn Rosen fake.

Phân biệt guitar Rosen thật và giả

Điểm thứ 4 - Mã số nhà máy sản xuất trên gót cần đàn: Đây là chi tiết khá đơn giản, tuy nhiên nó cũng thể hiện được logo thương hiệu đàn Rosen, mã số 01,02,..08... (mã nhà máy sản xuất đàn) & chữ High Quality Guitar

Phân biệt guitar Rosen thật và giả

Điểm thứ 5: Ngoài các điểm nhận biết bên trên, đối với một cây Rosen chính hãng, bạn còn dễ dàng nhận thấy các chi tiết gia công như keo, chỉ trong thùng đàn khá là sạch sẽ từ trên xuống dưới.

Phân biệt guitar Rosen thật và giả

Và từ tháng 5, 2019 tất cả các mẫu Rosen chính hãng đủ điều kiện xuất xưởng đều có dán QR Code. Đây cũng là một trong những điểm phân biệt giữa Rosen thật và Rosen fake. 

Phân biệt guitar Rosen thật và giả

Trên đây là các dấu hiệu cơ bản về ngoại hình để các bạn nhận biết được hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ngoài ra, để tránh việc bị lừa mua phải hàng giả các bạn nên mua hàng ở những Shop uy tín và yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp đầy đủ CO (Certificate of Original - Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm) / CQ (Certificate of Quality - Chứng nhận chất lượng sản phẩm) cùng với Hóa đơn VAT đi kèm nhé. Điều này cũng rất quan trọng, vì các đơn vị bán hàng giả, hàng nhái sẽ nhập lậu hàng hóa không có giấy tờ đầu vào do vậy họ sẽ không thể có Hóa đơn VAT đầu ra được.

(Xem Video - Chuyên gia của hãng Rosen hướng dẫn cách phân biệt giữa guitar Rosen chính hãng và guitar Rosen giả)

>>> Xem thêm: 

Biên tập bởi TYGY MUSIC

Tags
Bài viết liên quan
 • Top 1 Shop Đàn Guitar Lào Cai Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Thông Báo Lịch Nghỉ Tết

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Bình Phước Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Yên Bái Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hà Nội Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Hoà Bình Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Long An Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • [Gợi ý] Top 1 địa chỉ dạy học đàn guitar Cầu Giấy uy tín nhất thành phố Hà Nội

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Tiền Giang Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Điện Biên Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar TP HCM Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học

 • Top 1 Shop Đàn Guitar Thanh Hoá Chính Hãng, Giá Rẻ Cho Người Mới Học