Vệ sinh và bảo dưỡng đàn piano cơ quan trọng như thế nào?

07/10/2017 16:56 4.912 lượt xem

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên biệt về piano hơn 6 năm qua, TYGY Music cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc đàn, lên dây đàn piano tốt nhất tại Hà Nội. Ngoài việc bảo dưỡng, lên dây định kỳ, chúng tôi còn có thể khắc phục được các bệnh khó nhất (nếu có) trên cây đàn piano của bạn, đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Lên dây đàn chuyên nghiệp, uy tín

Lên dây đàn piano cơ

Cấu tạo của một cây đàn piano cơ chủ yếu bằng gỗ. Thay đổi nhỏ về nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng đến cấu trúc bằng gỗ đáng kể vì gỗ hấp thụ độ ẩm và giãn nở. Khi điều này xảy ra, các liên kết giữa chuỗi dây thép vào chốt pin và con ngựa cũng thay đổi theo khiến cho bản nhạc của bạn bị thay đổi. Kết quả là âm thanh sẽ bị lệch lạc không chuẩn. Điều này là hoàn toàn bình thường không phải là một lỗi sản phẩm.    

Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ lên dây đàn piano lại và xem xét mức độ xuống dây sau lần này. Sau đó chúng tôi tiếp tục lên dây thêm một lần nữa thì lần này tầng âm chắc chắn chính xác nhất.

Các lỗi từ đơn giản đến phức tạp thường xảy ra trên đàn piano như dây giựt bị hỏng, phím bị kẹt, phím nặng, phím nhẹ. Sửa chữa lớn và bảo trì như tiếng bị rè, tiếng quá thanh chỉnh cho tiếng ấm lại, bộ máy bị đơ cứng, không đều, phím lắc... đều được kỹ thuật viên của TYGY Music xem xét, khắc phục cẩn thận và chính xác.

Chỉnh âm thanh

Chất lượng âm của cây đàn piano Grand hoặc Upright của bạn quan trọng nhất ở búa khi đánh vào dây đàn. Với việc sử dụng thường xuyên đàn piano hay do bị ẩm, bạn cảm thấy âm thanh bị nén cứng hoặc có những tiếng leng keng nhỏ (hay còn gọi là tạp âm) và điều này gây ra sự khó chịu cho người chơi .

Lỗi này không phải lên dây là sẽ hết mà đó là cả một quy trình khó nhất trong chỉnh đàn, được gọi là Chỉnh âm sắc. Chúng tôi phải xác định độ nặng nhẹ đàn của bạn sau đó sẽ thực hiện việc chỉnh âm bằng cách xăm Búa đàn để âm thanh mềm mại hơn và tiệp tục chỉnh máy cho đến khi âm thanh được hoàn thiện hoàn toàn.  

Lên dây đàn piano cơ tại hà nội

Vệ sinh- làm sạch đàn piano

Theo thời gian, bụi có thể tích tụ trong cây đàn piano của bạn. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng gặp vấn đề với sâu bệnh như sâu bướm hay chuột làm tổ. Kỹ thuật viên của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về điều này. Quá trình làm sạch bên trong đàn piano mất khoảng từ nửa giờ đến một giờ.

Vệ sinh đàn piano cơ tại Hà nội

Chi phí lên dây đàn piano

Tùy thuộc vào khu vực địa lý và mức độ lỗi nặng hay nhẹ của đàn piano, chúng tôi sẽ báo giá dịch vụ chính xác sau khi đã kiểm tra cây đàn của bạn.  Thông thường sẽ có 2 mức giá cho 2 loại đàn piano, cụ thể như sau:

Khu vực Hà Nội: Miễn phí đi lại trong bán kính 20km (tính từ trung tâm Hà Nội). Phụ thu 100,000đ đối với các khách hàng tại Hà Nội nhưng xa hơn khoảng cách trên.

Mức giá chung:

+ Đối với đàn piano Upright: 500.000 VNĐ/ Cây (Bao gồm: Lên dây và vệ sinh lại đàn)

+ Đối với đàn piano Grand: 1.000.000 VNĐ/ Cây (Bao gồm: Lên dây và vệ sinh lại đàn)

Liên hệ ngay: TYGY Music Store

024 388 20888 hoặc 0931 390 555 để được tư vấn miễn phí

Tags
Bài viết liên quan
 • [Casio gợi ý] Top 4 cây đàn organ giá rẻ cho người mới học chơi, chất lượng tốt

 • Dịch Vụ Cho Thuê Nhạc Cụ Tại Hải Phòng

 • [Yamaha gợi ý] Top 2 mẫu đàn organ đám cưới hỗ trợ nhạc công toàn diện nhất hiện nay

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho bé giá rẻ, nhiều chức năng hỗ trợ học tập

 • Top 5 Mẫu Đàn Piano Điện Mới Đáng Mua Nhất 2023

 • Kalimba là nhạc cụ gì? Có mấy loại Kalimba? Giá đàn Kalimba bao nhiêu tiền?

 • Thư Chúc Tết Nhâm Dần Của Ban Lãnh Đạo TYGY Music Thân Gửi Quý Khách Hàng

 • Dịch Vụ Lên Dây Đàn Piano Cơ Tại Hải Phòng

 • Đàn piano điện là gì? Có những loại piano nào? Nên mua piano điện cũ hay mới ? Nên mua ở đâu?

 • Mua đàn Kalimba ở đâu? Cách chơi Kalimba như thế nào?

 • Dạy Học Đàn Piano Gia Sư Uy Tín Chất Lượng Tại Hải Phòng | Học Đàn 123

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho người mới học chơi, giá rẻ, chất lượng tốt