Học đàn Kalimba đơn giản với 4 bước không phải ai cũng biết?

17/07/2018 08:39 13.055 lượt xem

Bất cứ một loại nhạc cụ nào, chúng đều có ý nghĩa về mặt âm thanh và truyền thống, đàn Kalimba cũng là một nhạc cụ như vậy. Thật là thiếu sót nếu bạn sở hữu cây đàn đẹp, âm thanh chuẩn mà lại không biết chơi đàn. Hãy học đàn Kalimba ngay hôm nay, chúng tôi khẳng định, học chơi đàn Kalimba không hề khó, chỉ cần bạn biết học hỏi và nhờ người dạy đàn Kalimba là bạn có thể tự tin tấu những bản nhạc mình yêu thích.

Học đàn Kalimba phải qua các bước nào?

Có thể chắc chắn rằng, muốn chơi tốt bất kì loại nhạc cụ nào, bạn cũng cần phải học cách chơi, có thời gian trau chuốt, luyện tập cùng nó. Cách học đàn kalimba cũng tương tự như vậy! Tuy nhiên, cách học chơi đàn kalimba sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn học chắc chắn từng bước như sau:

Kalimba học đơn giản thôi mà
Bước 1: Nhận diện đàn, nhận diện nốt nhạc. Có thể nói đây là bài học vỡ lòng đầu tiên khi bạn bắt đầu học chơi đàn kalimba. Đàn kalimba được phân loại dựa vào số lượng nốt nhạc hay số lượng thanh dây kim loại. Mỗi thanh dây tương ứng với một nốt nhạc.

Bước 2: Điều chỉnh các nốt nhạc Kalimba. Nếu là ngày xưa, cần có một người có trình độ test nốt nhạc mới có thể điều chỉnh nốt nhạc Kalimba thì giờ với công nghệ hiện đại, bạn chỉ cần tải app Kalimba turn về điện thoại. Đối chiếu các nốt nhạc của đàn Kalimba vào app là được. Nếu app hiện các nốt xanh chứng tỏ việc hiệu chỉnh nốt nhạc của bạn đã thành công. Nếu app không hiện màu xanh, hiện màu đỏ ở một vài nốt nhạc, chứng tỏ các nốt ấy quá trầm hoặc quá cao. Nốt quá cao, có thể dùng búa đi kèm đàn gõ nhẹ xuống và nốt trầm gõ ngược lên. Sự hiệu chỉnh đó còn tiếp tục cho đến khi các nốt âm về trạng thái chuẩn.

Bước 3: Tiến hành học các bài nhạc dễ, đánh chậm để quen với khuôn nhạc. Đó chính là cách học đàn kalimba hiệu quả nhất. Tiếp theo đó hãy nghĩ tới việc chơi những bản nhạc phức tạp hơn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn trong bước 3 này: nếu đàn Kalimba có nhiều dây – nhiều nốt thì bạn có thể chơi được nhiều bài nhạc hơn và mức độ phức tạp các nốt nhạc cũng sẽ tăng lên.  

Bước 4: Để toát lên khí chất cây đàn Kalimba cũng như thần thái của người chơi đàn, bạn cũng nên chú ý quần áo, trang phục của mình khi trình diễn bản nhạc yêu thích. Nó sẽ làm tăng sự hứng khởi trong cách học chơi đàn và cách cảm thụ âm nhạc.

Nên chọn người dạy đàn Kalimba như thế nào?

Nếu đã học đàn Kalimba theo đúng thứ tự 4 bước trên mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn để tự mình đánh đàn, bạn nên tìm một người dạy đàn kalimba để học từ họ là một cách học nhanh nhất. Chúng tôi nhận thấy rằng, rất nhiều người am hiểu và biết chơi đàn Kalimba. Họ sẵn sàng dạy bạn cách chơi đàn và cách cảm thụ âm thanh của đàn Kalimba. Dường như với họ, việc chia sẻ về cách chơi đàn Kalimba là một niềm đam mê và họ muốn ngày càng nhiều người biết và chơi được loại đàn này.

Tất nhiên, bạn phải tìm đúng người. Đó là người có kinh nghiệm chơi đàn, hiểu biết về âm thanh đàn Kalimba. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm có dạy đàn Kalimba trên địa bàn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đó là trung tâm uy tín, chất lượng, có cơ sở vật chất đảm bảo để bạn tiến hành học chơi đàn Kalimba một cách thuận lợi nhé!

Giá cả một khoá học đàn Kalimba không quá cao, nhưng nó cũng trở thành vấn đề làm nhiều người phải suy nghĩ. Song việc chơi đàn, học đàn còn phụ thuộc nhiều vào sự kiên trì, tỉ mỉ của bạn. Bạn sẽ tự tin thả mình vào từng nốt nhạc Kalimba nếu có sự rèn luyện nhất định.

Chúc bạn thành công và đàn hát thật nhiều nhé!

>> Xem thêm:

Biên tập bởi TYGY MUSIC

Tags
Bài viết liên quan
 • [Casio gợi ý] Top 4 cây đàn organ giá rẻ cho người mới học chơi, chất lượng tốt

 • Thư Chúc Tết Nhâm Dần Của Ban Lãnh Đạo TYGY Music Thân Gửi Quý Khách Hàng

 • Dịch Vụ Lên Dây Đàn Piano Cơ Tại Hải Phòng

 • Đàn organ là gì? Sự khác nhau giữa đàn organ và đàn piano điện? Nên chọn mua organ hay piano cho người mới? Nên mua ở đâu?

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho bé giá rẻ, nhiều chức năng hỗ trợ học tập

 • Mua đàn Kalimba ở đâu? Cách chơi Kalimba như thế nào?

 • Đàn piano điện là gì? Có những loại piano nào? Nên mua piano điện cũ hay mới ? Nên mua ở đâu?

 • [Yamaha gợi ý] Top 2 mẫu đàn organ đám cưới hỗ trợ nhạc công toàn diện nhất hiện nay

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho người mới học chơi, giá rẻ, chất lượng tốt

 • Kalimba là nhạc cụ gì? Có mấy loại Kalimba? Giá đàn Kalimba bao nhiêu tiền?

 • Top 5 Mẫu Đàn Piano Điện Mới Đáng Mua Nhất 2023

 • Dạy Học Đàn Piano Gia Sư Uy Tín Chất Lượng Tại Hải Phòng | Học Đàn 123