Đàn Piano điện khác đàn Organ như thế nào?

18/07/2017 15:46 12.163 lượt xem

Chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn không biết nên mua Piano điện (Piano kĩ thuật số) hay đàn Organ cho nhóc nhà mình phải không? Yên tâm, rất nhiều người cũng băn khoăn như bạn vì thực tế để phân biêt được sự khác nhau giữa Piano điện và Organ cũng cần khá nhiều thời gian tìm hiểu đấy nhé. Qua bài viết này, TYGY Music sẽ giúp bạn tìm hiểu nhanh sự khác biệt của hai loại đàn này để từ đó bạn có cơ sở lựa chọn loại đàn phù hợp nhất với nhu cầu vui học của nhóc. Thực tế hai loại đàn này khác biệt rõ ràng nhất là về kích thước, tính năng và chi phí.

1. Trọng lượng và kích thước: 

Piano điện và Organ khác nhau như thế nào

Chọn một chiếc đàn Organ có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mang nó đi bất cứ nơi đâu bạn muốn. Chỉ cần bỏ vào bao đàn và mang đi, chính vì lý do này mà nó được những người mới bắt đầu lựa chọn nhiều hơn. Những chiếc đàn Organ thường có cân nặng nhẹ hơn đàn Piano kĩ thuật số, cân nặng dưới 10kg. Đàn Organ thường đi kèm với các phụ kiện âm nhạc như: bao da, chân đàn, nguồn… Organ được đánh giá là nhạc cụ di động và tiện lợi hàng đầu để chơi nhạc cũng như lưu trữ.

Đàn Piano điện thường được gắn liền với giá đỡ bằng gỗ (thiết kế sẵn kèm theo). Đàn Piano điện có trọng lượng nặng hơn đàn Organ, nó có thể nặng tới 50kg và thường có thiết kế 61, 76 và 88 phím.

2. Độ nhạy của bàn phím:

Bàn phím của đàn Organ được đánh giá là nhẹ và sáng hơn so với bàn phím đàn Piano điện và cơ. Độ nhạy của bàn phím cũng vượt trội hơn, cho phép người chơi thể hiện những âm vực khác nhau tùy thuộc vào lực ấn trên bàn phím. Đồng thời nó cũng cho phép người chơi có khả năng chơi nhiều ghi chú cùng một lúc.

Phím đàn Piano kĩ thuật số (Piano điện) thường thiết kế đầy đủ gần giống một chiếc đàn Piano cơ về mặt âm thanh. Một số chiếc đàn Piano kĩ thuật số thậm chí còn bắt chước cảm giác của một chiếc Piano cơ cực kì tốt với các phím nặng hơn.  Khi thiết kế đàn Piano kĩ thuật số, cảm ứng nhạy cảm là tiêu chuẩn đầu tiên của một chiếc đàn, nó cũng có thể được điều chỉnh theo ý người chơi bởi các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

3. Âm thanh, giai điệu và phong cách:

Đàn Organ đi kèm với rất nhiều phong cách, đôi khi là hàng trăm phong cách, nhịp điệu, bài hát khác nhau trong cùng một chiếc đàn. Thường giống như tất cả mọi âm thanh Piano cơ: các cơ quan, bộ gõ, chuông, bộ gỗ…cũng như các hiệu ứng âm thanh tùy ý. Tuy nhiên tất cả mọi âm thanh được tạo ra từ điện đều là âm thanh giả, âm lượng loa cũng có thể bị hạn chế và tự điều chỉnh được.

Đàn Piano điện chỉ có thể đưa ra một vài âm cơ bản nhất như đàn Piano cơ, đôi khi cũng có thể không chứa bất kì bài hát hoặc giai điệu nào. Những chiếc đàn Piano kĩ thuật số có thêm giai điệu, bài hát thường là những cây đàn chính hãng và cao cấp, âm thanh có đẹp hay không tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng. Bài hát mẫu tóm tắt thường được lấy từ thư viện âm thanh bao gồm một bản xem trước và hướng dẫn.

4. Chi phí:

Một chiếc đàn Organ thường có giá rẻ hơn so với một chiếc đàn Piano điện. Tuy nhiên cũng còn tùy vào thương hiệu và kích thước bàn phím cộng với các tính năng. Đàn Organ là nhạc cụ phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu hoặc muốn thực hành lý thuyết âm nhạc.

Biên tập bởi My Nguyễn

Tags
Bài viết liên quan
 • Vệ sinh và bảo dưỡng đàn piano cơ quan trọng như thế nào?

 • Cách luyện ngón khi chơi piano để đạt tốc độ đi nốt nhanh hơn

 • Đàn Piano điện khác đàn Organ như thế nào?

 • Dịch vụ lên dây đàn piano chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

 • 10 Lý do nên học Piano đệm hát

 • Chuyển từ guitar sang piano đệm hát như thế nào?

 • [Casio gợi ý] Top 4 cây đàn organ giá rẻ cho người mới học chơi, chất lượng tốt

 • Mua đàn Kalimba ở đâu? Cách chơi Kalimba như thế nào?

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho người mới học chơi, giá rẻ, chất lượng tốt

 • Top những cây đàn Organ giá rẻ bán chạy nhất năm 2017

 • Học đàn Kalimba đơn giản với 4 bước không phải ai cũng biết?

 • Đàn Piano cũ Yamaha, Kawai, Apollo... có nên mua hay không? Hiểu thế nào cho đúng?