Đàn Piano cũ Yamaha, Kawai, Apollo... có nên mua hay không? Hiểu thế nào cho đúng?

08/09/2017 09:51 5.888 lượt xem

Rất có thể bạn đã từng đi qua những cửa hàng Piano, ở đó có bán những cây đàn piano cũ được giới thiệu có chất lượng như những cây đàn piano mới tinh. Nhưng trước khi quyết định đầu tư vào việc mua cây đàn Piano này bạn hãy tìm hiểu xem thực chất những cây đàn Piano cũ được tân trang lại là những cây đàn như thế nào nhé.

Đàn piano cũ được tân trang lại là gì?

Đàn Piano cũ được tân trang lại là những cây đàn Piano có tuổi đời từ 20 đến 50 năm. Phần lớn những cây đàn này không còn là những cây đàn tốt và chúng được nhập từ Nhật Bản với giá rất rẻ sau khi những người dùng bỏ chúng đi.

Chúng được tân trang lại để che dấu đi tuổi thật của chúng và có thể một vài bộ phận ban đầu của cây đàn đã được thay thế bằng bộ phận có chất lượng kém hơn.

Một điểm quan trọng nữa cần lưu ý là việc lựa chọn nguyên liệu cho việc sản xuất những chiếc piano Yamaha được tiến hành một cách rất nghiêm ngặt để đảm bảo rằng đàn Piano sẽ thích ứng với đất nước mà nó sẽ được mang tới. Vì Nhật Bản là đất nước có 4 mùa nên một số nguyên liệu sử dụng cho cây đàn sẽ không phù hợp với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

Đúng là có thể tân trang lại để đàn Piano cũ phù hợp với khí hậu địa phương nhưng không chắc rằng các nhà kinh doanh sẽ thực hiện việc tân trang đó vì nó rất tốn kém và ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Lưu ý số seri:

Số seri cho biết tuổi thật của cây đàn Piano. Bạn sẽ tìm thấy nó ở góc trái phía trên của khung thép bên trong cây đàn. Số seri này càng ít thì tuổi của cây đàn càng nhiều.

Piano cơ mua ở đâu uy tín

Búa đàn:

Búa đàn thường là bộ phận đầu tiên của cây đàn bị bào mòn vì được sử dụng nhiều. Yamaha không cung cấp phụ tùng chính hãng thay thế cho những cây đàn piano nên có thể nó đã được thay thế bởi các phụ tùng không chính hãng hoặc không được thay thế hoàn toàn.

Mua Piano cơ ở đâu tại Hà nội, tphcm

Các phím đàn không ngay ngắn:

Các phím không ngay ngắn sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng đánh đàn của người học. Hãy kiểm tra chắc chắn rằng các phím đàn ở vị trí ngay ngắn, nếu không bạn sẽ phải tốn nhiều hơn cho việc bảo trì cây đàn của mình.

Địa chỉ mua bán piano uy tín TYGY

Dây đàn:

Mua Piano cơ uy tín giá rẻ nhất thị trường TYGY

Dây đàn sẽ bị rỉ và bị hư hỏng theo thời gian vì sự khách nhau giữa thời tiết và độ ẩm của Việt Nam và Nhật Bản. Điều này tất yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng trình diễn, chất lượng và tuổi thọ của cây đàn piano.

Biên tập bởi TYGY MUSIC

Tags
Bài viết liên quan
 • Mua đàn Kalimba ở đâu? Cách chơi Kalimba như thế nào?

 • Tuyển Dụng Giáo Viên Âm Nhạc tại TYGY MUSIC

 • Top 5 Mẫu Đàn Piano Điện Mới Đáng Mua Nhất 2023

 • Top 1 địa chỉ dạy học đàn piano uy tín nhất tại Hải Phòng

 • Đàn piano điện là gì? Có những loại piano nào? Nên mua piano điện cũ hay mới ? Nên mua ở đâu?

 • Đàn organ là gì? Sự khác nhau giữa đàn organ và đàn piano điện? Nên chọn mua organ hay piano cho người mới? Nên mua ở đâu?

 • [Yamaha gợi ý] Top 2 mẫu đàn organ đám cưới hỗ trợ nhạc công toàn diện nhất hiện nay

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho bé giá rẻ, nhiều chức năng hỗ trợ học tập

 • Dịch Vụ Cho Thuê Nhạc Cụ Tại Hải Phòng

 • [Yamaha gợi ý] Top 4 cây đàn organ cho người mới học chơi, giá rẻ, chất lượng tốt

 • YAMAHA MUSIC Chứng Nhận TYGY Là Đại Lý Chính Hãng Các Sản Phẩm Đàn Piano - Organ - Guitar

 • Dịch Vụ Lên Dây Đàn Piano Cơ Tại Hải Phòng