Guitar Điện

  • Sản phẩm chính hãng

  • Thanh toán linh hoạt

  • Giá thành tốt nhất

  • Hỗ trợ trả góp

  • Giao hàng toàn quốc

Guitar điện là gì?

Guitar điện, tên tiếng anh là electric guitar, là một loại đàn guitar sử dụng 1 hệ thống gọi là Pickup để chuyển đổi dao động của những dây đàn thành tín hiệu điện tử. Tín hiệu điện tử này sẽ được truyền đến 1 hệ thống kích âm (amplifier-loa) để phát ra âm thanh tới người nghe. Pickup bản chất là 1 cục nam châm tạo ra từ trường, khi các dây đàn bằng kim loại dao động sẽ làm biến đổi từ trường này và tạo thành tín hiệu điện tử.

giới thiệu đàn guitar điện là gì

Guitar điện khác với guitar thùng như thế nào?

Đàn guitar thùng, hay còn gọi là acoustic guitar, tạo ra âm thanh bằng 1 hộp cộng hưởng (chính là thùng đàn). Còn guitar điện thì không có hộp cộng hưởng nên nó cần phải đi kèm với 1 bộ Loa (amplifier) mới có thể phát ra âm thanh được. Sự khác biệt rất lớn của guitar điện so với guitar thùng là ở chỗ, tín hiệu của guitar điện có thể được thay đổi, chỉnh sửa, bóp méo … để tạo ra những loại âm sắc tùy ý đa dạng theo sự sáng tạo của nghệ sỹ, trong khi tín hiệu của guitar thùng tuy cũng có thể thay đổi nhưng khó mà thoải mái được như guitar điện. 

đàn guitar điện electric khác gì đàn guitar thùng acoustic

Chơi đàn guitar điện có khó không?

Về bản chất thì cách chơi đàn guitar điện không khác cách chơi đàn guitar thùng là bao. Người chơi đều sẽ sử dụng tay phải để gảy dây (làm dây đàn dao động), còn tay trái thì bấm phím (nốt nhạc). Khác biệt lớn nhất giữa cách chơi đàn guitar điện và chơi guitar thùng có lẽ là nằm ở cách gảy dây bên tay phải. Thông thường các guitarist khi chơi guitar điện đều sử dụng một dụng cụ được gọi là miếng gảy (pick) để gảy dây. Rất hiếm người sử dụng ngón tay để gảy dây, và chỉ có 1 số ít thì sử dụng kết hợp giữa pick và ngón tay.

Hầu hết những người chơi đàn guitar điện sẽ chơi cùng band nhạc (full band), chứ hiếm khi chúng ta bắt gặp 1 người chơi guitar điện solo. Không giống như guitar thùng khi mà các nghệ sỹ guitar solo theo phong cách classic hay fingerstyle rất phổ biến.

Lộ trình học đàn guitar điện cũng có nhiều khác biệt so với lộ trình học đàn guitar thùng. Đối với guitar điện thường người chơi sẽ bắt đầu học với phong cách Jazz, Rock, những phong cách chơi đàn hiện đại của phương Tây. Còn đối với guitar thùng thì thường người chơi sẽ bắt đầu với phong cách guitar cổ điển truyền thống. 

Các loại phụ kiện cho đàn guitar điện

Miếng gảy (Pick) : Hiển nhiên rồi đây là phụ kiện không thể nào thiếu với 1 tay guitarist chuyên nghiệp. Miếng gảy có rất nhiều loại chất liệu khác nhau, mỗi loại chất liệu lại tạo ra những âm sắc tiếng khác nhau. Bạn có thể bắt gặp trên thị trường các loại pick với chất liệu như kim loại, gỗ ... nhưng phổ biến nhất vẫn là miếng gảy nhựa. Sử dụng miếng gảy sẽ giúp các tay chơi đàn guitar điện tăng tốc độ được gấp nhiều lần so với việc gảy bằng ngón tay. Do tiết diện tiếp xúc của miếng gảy với dây đàn rất nhỏ nên tốc độ gảy dây sẽ nhanh hơn. 

Dây đeo đàn (Guitar Strap) : Thường khi biểu diễn với đàn guitar điện người ta sẽ đứng chứ hiếm khi bạn thấy 1 ai đó ngồi chơi guitar điện trên sân khấu cả. Lý do là bởi vì guitar điện chơi cùng full band, và phong cách âm nhạc phù hợp với đàn điện là Rock, Blue, Jazz... những phong cách âm nhạc sôi động, người chơi vì đó đứng sẽ phù hợp hơn là ngồi. Do thường đứng để chơi đàn nên 1 chiếc dây đeo đàn cũng là phụ kiện không thể thiếu với người chơi. 

Cục Phơ (Fuzz) : Các cục Phơ có thể hiểu đơn giản là các bộ đổi biến đổi tín hiệu trước khi tín hiệu được truyền tải đến Loa (amplifier). Như đã nói ở phần đầu thì ưu điểm rất lớn của đàn guitar điện đó là có thể tùy biến âm sắc, thậm chí là tạo ra những âm thanh độc đáo mới lại rất dễ dàng. Và để làm được điều này thì Phơ là phụ kiện không thể thiếu với người chơi đàn. 

Phơ guitar điện có rất nhiều loại, mỗi loại lại có 1 tính năng khác nhau, tạo 1 hiệu ứng âm thanh khác nhau. Nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều Phơ thì có thể mua 1 bộ Phơ bàn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. 

phụ kiện đàn guitar điện phơ fuzz miếng gảy dây đeo đàn

Các thương hiệu guitar điện danh tiếng

Guitar điện Yamaha

Yamaha là thương hiệu toàn cầu, nhà sản xuất nhạc cụ với gần 200 năm tên tuổi, và có vị trí Top đầu đối với gần như tất cả các dòng sản phẩm mà hãng sản xuất. Năm 1966, Yamaha giới thiệu cây đàn guitar đầu tiên thuộc dòng Folk Guitar là model FG180. Cũng cùng năm đó hãng tiếp tục giới thiệu ra thị trường những cây đàn guitar điện đầu tiên hãng sản xuất là SG-2 và SG-7.

Từ đó đến nay Yamaha liên tục làm việc để làm giàu bộ sưu tập những sản phẩm đàn guitar điện chất lượng của họ, và sau hơn 6 thập kỷ nỗ lực không ngừng, thì những sản phẩm đàn guitar của Yamaha đã gần như lấp đầy mọi dải phân khúc.

Những lý do có thể kể đến khi xem xét 1 model đàn guitar của Yamaha đó là :

  • Sự hợp lý về giá thành : Yamaha sản xuất gần như tất cả mọi phân khúc giá từ thấp cấp cho đến cao cấp. Từ những cây đàn guitar điện cho người mới bắt đầu, cho tới những sản phẩm chuyên nghiệp dành cho những sân khấu lớn.
  • Chất lượng đạt chuẩn : Hẳn nhiên rồi bất kỳ một sản phẩm nào gắn mác thương hiệu Yamaha thì đó là sự bảo chứng của chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn 1 cây đàn guitar điện Yamaha cho nhiều mục đích, học tập, biểu diễn, thu âm.

đàn guitar điện yamaha chính hãng giá rẻ

Guitar điện Fender

Fender là một trong những nhà sản xuất guitar điện mang tính biểu tượng toàn cầu. Điều tuyệt vời nhất là họ có những model guitar điện với chất lượng tuyệt vời dành cho các nghệ sỹ hàng đầu, cũng như những người mới bắt đầu chơi guitar.

Fender sản xuất ra những cây đàn guitar điện được tôn sùng là huyền thoại, có sức sống mãnh liệt trường tồn cùng năm tháng. Một trong những bí mật lớn nhất để hãng có thể sản xuất ra những sản phẩm vượt trên tất cả đó là vì sự gắn kết mật thiết của Fender với những huyền thoại lớn nhất của electric guitar, có thể kể đến ở đây như Jimi Hendrix, David Gilmour, Stevie Ray Vaughan, or Jeff Beck

đàn guitar điện electric fender chính hãng giá rẻ

Câu hỏi thường gặp

  • Thu nhỏ
  • |
  • Tắt so sánh