• Sử dụng Capo đơn giản mà hiệu quả bạn đã biết?

  14/09/2017 08:43

  Capo hay còn gọi là kẹp tăng tông là một trong những phụ kiện quan trọng mà nhiều người chơi guitar ưa dùng. Lý do là bởi nó giúp bạn chơi các hợp âm khó dễ dàng hơn, giúp chuyển tông bản nhạc mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Điều này có nghĩa là bạn có thể nâng tông dây đàn lên một tông khác, tùy thuộc vào cao độ giọng hát của người ca sĩ... Tuy nhiên để sử dụng Capo guitar một cách hiệu quả nhất chắc hẳn chưa nhiều bạn nắm rõ. Quy bài viết này, TYGY Music mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn cách dùng Capo để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

 • Chọn mua đàn guitar (đàn ghi ta) cho người mới tập chơi như thế nào?

  12/09/2017 14:29

  Bạn là người mới tập chơi đàn guitar ( đàn ghi ta ), hoặc đang ở giai đoạn tìm hiểu để mua cho mình một cây đàn guitar tốt? Hãy xem Guitarist Hiển Râu đưa ra những lời khuyên chọn đàn guitar tốt như thế nào nhé...

 • Giá trị của một cây đàn guitar hay ukulele... hình thành từ các yếu tố nào?

  11/09/2017 22:36

  Bạn là người đam mê âm nhạc, đã từng chơi nhiều loại nhạc cụ. Vậy bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao có những cây đàn Guitar, Ukulele... với giá hàng trăm triệu đồng trong khi có những cây chỉ vài trăm nghìn đồng? Chúng khác nhau thế nào mà giá tiền lại khác nhau quá vậy? Với bài viết này, TYGY Music sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về giá trị của một cây đàn nằm ở đâu nhé.

 • Cách giảm đau tay đơn giảm mà hiệu quả cho người mới chơi đàn guitar

  11/09/2017 13:27

  Đau tay khi mới tập đàn guitar cũng giống như đau cơ khi bạn tập gym là điều hết sức bình thường và không thể tránh khỏi, tuy nhiên vẫn có một số cách để việc tập đàn ban đầu dễ chịu hơn khá nhiều. Với bài viết này, TYGY Music sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách giảm đau tay đơn giản mà hiệu quả khi mới tập chơi guitar nhé.

 • 3 điều cực kỳ quan trọng khi thay dây đàn guitar

  09/09/2017 18:27

  Tuyệt đối không nên thay đổi chất lượng của dây đàn vì sẽ ảnh hưởng đến âm thanh và chất lượng, độ bền của đàn. Dây đàn là bộ phận chịu tác động trực tiếp lực từ các ngón tay, tạo lực rung và là bộ phận quyết định đến việc tạo ra âm thanh của đàn guitar. Chính vì thế, việc giữ cho dây đàn luôn tốt, có độ căng phù hợp là rất quan trọng.

 • Lý thuyết âm nhạc – Học các nốt nhạc trên cần đàn Guitar

  09/09/2017 18:02

  Nốt nhạc là một âm thanh được vang lên với cao độ nhất định. Đối với mỗi nhạc cụ khác nhau thì cách tạo ra nốt nhạc lại khác nhau. Ví dụ nếu bạn nhấn 1 phím trên đàn Piano thì là 1 nốt nhạc được tạo ra, nhưng trên guitar để tạo ra được 1 nốt nhạc bạn phải sử dụng 2 tay, với tay trái bấm phím, còn tay phải thì gảy dây (Đó là đối với kỹ thuật guitar cơ bản, còn ở các kỹ thuật guitar nâng cao bạn có thể chỉ dùng 1 tay trái hoặc phải vẫn tạo ra được nốt nhạc)

 • Thay dây đàn guitar như thế nào?

  08/09/2017 15:55

  Thay dây đàn ghi-ta không hẳn là một việc quá phức tạp, nhưng vì một vài lý do đã trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người chơi ghi-ta mới. Dù đáng sợ hay không, đây vẫn là một kỹ năng dễ học mà bất kỳ ai chơi ghi-ta cũng nên biết (Chú ý: Bài viết hướng dẫn này dành cho đàn ghi-ta thùng dáng D. Cách thay dây ghi-ta điện có khác đôi chút nhưng về cơ bản quy tắc thay dây là như nhau).

GỬI TIN NHẮN CHO TYGY