SEVEN – ĐÀN VIỆT NAM ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI


Tạo ngày 25/12/2016 16:42:07

 

 

Một cây đàn Seven Guitar là một điều gì đó mà bạn không bao giờ có thể diễn tả được hết bằng lời, không chỉ bởi Âm Thanh mà còn là bởi Độ Tinh Tế đến hoàn hảo toát ra từ cây đàn. Sự Hoàn Thiện ở mức cao nhất là điều mà Nghệ Nhân mang đến, một nhạc cụ có thể làm rung động mọi giác quan của bạn.

 

 

Seven Guitar là một ví dụ mình họa hoàn hảo đối với những kỹ thuật đỉnh cao nhất của nghề làm đàn. Bạn hãy thử nhấc một cây đàn lên, cảm nhận về trọng lượng và hình dáng, nhớ chú ý đến từng chi tiết nhỏ, ngửi thử mùi thơm từ gỗ thịt, và tất nhiên là hãy lắng nghe âm thanh của cây đàn ... Bạn sẽ biết ngay rằng là bạn đang nắm trong tay một điều gì đó thực sự đặc biệt.

 

Model SEVEN NC03

 

Bạn có lẽ cũng nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về nghệ nhân, người chế tác ra những cây đàn Seven Guitar, những tác phẩm nghệ thuật thực sự ...

 

----------------------- GIỚI THIỆU NGHỆ NHÂN BẢY PHẠM

Nghệ nhân Bảy Phạm, ngay từ khi còn là một cậu bé đã có niềm đam mê bất tận với cây đàn Guitar, do được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghề chế tác đàn. Đam mê này được nuôi dưỡng và bồi đắp trong ông qua hàng chục năm dài gắn bó, tới nay đã trải hơn 40 năm.
Sau khi xuất ngũ, năm 1996 nghệ nhân Bảy Phạm rời vào miền Nam làm việc, tại đây ông là một trong những thợ làm đàn đầu tiên của công ty Ayers, một công ty đàn của Đài Loan chuyên sản xuất guitar cho thị trường Mỹ & Châu Âu . Chính thời điểm này là thời điểm ông học tập được nhiều nhất những kiến thức về nghề đàn. Vốn sẵn tố chất bẩm sinh + ham học hỏi không ngừng nên Nghệ Nhân được công ty tin tưởng cho đi đào tạo nghề ở những quốc gia phát triển nhất thế giới trong lĩnh vực này như Đức, Mỹ ... tại những hãng đàn danh tiếng hàng đầu như Lakewood, Taylor ....
Nghệ nhân Bảy Phạm từng giữ tới chức vụ Giám Đốc Kỹ Thuật của hãng đàn Ayers trong suốt 10 năm ông làm việc tại đây. Đến năm 2006, Nghệ Nhân quyết định rời khỏi Ayers để về thành lập xưởng đàn riêng của mình, xưởng đàn Seven. Nghệ nhân tâm sự “Tôi khát khao lưu giữ những cây đàn gắn liền với tên tuổi của mình cho lớp con cháu được biết đến và sử dụng, xa hơn là giới thiệu được tinh thần đàn Việt cho thế giới được biết”
Hiện nay, những cây đàn guitar do Bảy Phạm chế tác hoàn toàn được làm thủ công. Sử dụng kỹ thuật hiện đại mà ông được học tập tại nước ngoài, trong khi vẫn giữa lại rất nhiều những nét truyền thống thuần việt của nghề sản xuất đàn xưa, để tạo nên những cây đàn mang trong mình tinh hoa của cả truyền thống & hiện đại. 
Những nghệ sỹ và guitarist tài năng nhất trong & ngoài nước hiện giờ đang chơi những cây đàn guitar do Nghệ Nhân Bảy Phạm chế tác bởi chất âm thượng hạng & sự tinh tế vô cùng. Nghệ nhân luôn quan niệm “mỗi cây đàn là một tác phẩm nghệ thuật”, nên tại Xưởng đàn của mình những loại gỗ tốt nhất, những kỹ thuật chế tác đàn đỉnh cao nhất, được Nghệ nhân phối hợp nhuần nhuyễn để tạo ra những cây đàn guitar đậm chất nghệ thuật nhất
Nghệ Nhân Bảy Phạm không bao giờ lo sợ khi thử những điều mới lạ, và vào bất cứ thời điểm nào cũng sẵn sàng phá bỏ những giới hạn truyền thống để tạo nên một sự bất ngờ đáng kinh ngạc. Đến thời điểm hiện tại không còn nghi ngờ gì nữa, Nghệ Nhân Bảy Phạm xứng đáng là một trong những nghệ nhân làm đàn guitar số 1 Việt Nam, là niềm tự hào của Guitar Việt trên thị trường quốc tế.

---------------------

 

Xem thêm các mẫu SEVEN khác tại link sau: http://tongkhonhaccu.com/danh-muc/10002-seven---dan-viet-nam-dang-cap-the-gioi/

Hình ảnh các mẫu đàn SEVEN vẫn đang được chúng tôi cập nhật dần.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyệt đẹp của mẫu SEVEN NC03

 

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

Model SEVEN NC03

GỬI TIN NHẮN CHO TYGY